Ăn gì khi đến du lịch Quan Lạn?

Có lẽ đây là câu hỏi được đông đảo du khách đặt ra trước khi đến Quan Lạn. Là một trong những địa điểm du lịch biển nên các món ăn tại Quan Lạn chủ yếu là hải sản. Mùa hè vừa rồi mình có chuyến đi tour quan lạn 3 ngày 2 đêm . và có thể tổng hợp được một số món ăn hải sản dưới đây tại Quan Lạn bạn có thể nói là đặc sản của hòn đảo này!

  1. Ngao

Đến Quan Lạn, món ăn đầu tiên mà bạn không thể bỏ qua tại nơi đây đó chính là ngao. Khác với các vùng biển khác, ngao ở Quan Lạn to hơn và ngọt hơn. Bạn có thể thưởng thức nhiều món ngao khác nhau như: ngao nướng mỡ hành, ngao nấu canh chua, ngao hấp sả,…..

  1. hải sâm

Món ăn tiếp theo mà bạn nhất định phải thử đó chính là các món ăn được chế biến từ hải sâm. Đây là một loài nhuyễn thể xuất hiện nhiều ở đảo Quan Lạn và được người dân nơi đây khai thác thành thương phẩm. Là một trong những món ăn giàu chất dinh dưỡng, bạn có thể chế biến hải sâm thành nhiều món ăn khác nhau như: hải sâm xào, nấu cháo, súp,….

  1. Mực hấp

Chắc hẳn bạn đang cho rằng “mực ở đây chả giống nhau?”. Vậy chắc chắn bạn đã sai rồi đó nha! Mực tại Quan Lạn tươi hơn so ở những nơi khác và dường như không có tình trạng đóng đông. Mực được hấp sả thơm nừng. Khi ăn chấm cùng tương ớt chắc chắn bạn sẽ không quên được hương vị ở nơi đây đâu nha!

  1. Tôm he

Tôm he là một giống tôm thuộc họ tôm mang cành, cùng họ với tôm sú hay tôm thẻ chân trắng. Tôm he được nhiều nhà hàng trên đảo Quan Lạn lựa chọn là món ăn đặc sản bởi tôm he có lớp vỏ mềm, khi còn sống có màu xanh, cái mác trên đầu tôm rất sắc và nhọn. Tôm he bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: tôm nướng, tôm hấp, tôm chiên,…..

  1. Sá sùng Quan Lạn

Có lẽ sá sùng là một trong những món ăn được ít người biết đến trên đảo Quan Lạn. Sá sùng là một động vật thân mềm với hàm lương chất dinh dưỡng cao. Và sá sùng được đánh giá là một trong những món ăn ngon nhất tại Quan Lạn. Bạn có thể phơi khô hoặc sử dụng sá sùng tươi để chế biến các món ăn. Sá sùng cũng rất hợp để nấu cháo, nấu canh, xào.

  1. Tu hài

Tu hài hay còn gọi là ốc vòi, là loài hải sản có giá trị kinh tế được nuôi nhiều ở vùng biển huyện đảo Vân Đồn. Thịt tu hài thơm ngon, ngọt, giòn, giàu chất dinh dưỡng.

  1. Hàu nướng mỡ hành

Tuy không quý hiếm như các mặt hàng thủy hải sản khác, nhưng thịt hàu, đặc biệt là hàu sữa rất thơm ngon và ngọt, mùi vị rất lạ, béo béo nên vẫn được mệnh danh là một trong những món đặc sản nổi tiếng ở nơi đây.