Các cách tẩy xi măng hiệu quả nhất 2020

Tùy vào xi măng đang đóng cứng lớp dày hay mỏng để có những cách xử lý khác nhau. Dưới đây là một số cách xử lý xi măng đông cứng hiệu quả cho các bạn. Những  cách tẩy xi măng này đã được rất nhiều người áp dụng và mang lại hiệu quả cao.

Tẩy xi măng đóng lớp mỏng

Đối với xi măng đóng lớp mỏng bạn sẽ không cần đến các chất tẩy xi măng mà chỉ cần thực hiện theo những bước như sau:

  • Bước 1: Đổ giấm trực tiếp lên vết xi măng bị đóng cứng
  • Bước 2: Đợi giấm ngấm trong vòng 60 phút. Nếu trời quá nắng, hanh khô, quan sát để đổ giấm liên tục trong 60 phút này.
  • Bước 3: Dùng bàn chải nhựa cứng để chà lên vết xi măng. Lúc này vết xi măng đã không còn bám trên nền. Chúng mềm và rất dễ đánh bay khỏi mặt gạch men.
  • Bước 4: Dùng nước lau sàn chuyên dụng để lau lại bề mặt để khử mùi giấm và sáng bóng, sạch đẹp.

Xử lý vết xi măng dày và cứng 

Đối với các vết xi măng dày và cứng thì cần có kỹ thuật vệ sinh chuyên dụng hơn. Bạn có thể phải kết hợp nhiều công đoạn khác nhau để mang đến hiệu quả tẩy vết xi măng tốt nhất. Với các vết xi măng đóng cứng và dày này các bạn nên có găng tay bảo hộ, khẩu trang và kính đeo mắt để tránh bụi xi măng và hóa chất tẩy rửa.

  • Bước 1: Dùng vật mỏng và cứng để đánh bay bớt lớp xi măng.
  • Bước 2: Dùng tiếp hóa chất tẩy xi măng đổ lên và chờ khoảng 15 phút. Sau đó tiến hành dùng miếng sắt chùi xoong nồi để chà tiếp.
  • Bước 3: Dùng khăn sạch lau hết xi măng và hóa chất. Nếu vẫn còn bẩn nên cho thêm 1 lần hóa chất nữa.
  • Bước 4: Dùng nước lau sàn để loại bỏ hóa chất trên sàn.

Tẩy xi măng trắng (xi măng non) dễ dàng

Đối với các loại xi măng trắng dùng để chà roang giữa các viên gạch thì lau chùi rất dễ dàng. Bạn chỉ càn dùng dao mỏng, cạo nhẹ là đã có thể dễ dàng làm bay những vết bẩn. Nếu vẫn còn những vết nhỏ và không muốn dùng vật sắc nhọn để tránh làm hư hỏng gạch men bạn có thể dùng gôm tẩy chà lên chúng sẽ ra nhanh chóng.

Hoặc có thể dùng xăng để tẩy các loại xi măng này. Xăng có thể bay hơi nhanh nên tránh được hiện tượng mùi vương lâu trong nhà như các chất tẩy xi măng. Chỉ cần một miếng vải nhám, một ít xăng đổ lên và chùi tức thì ngay sau đó. Chúng sẽ giúp sạch bong kin kít các lớp xi măng trắng đang đóng cứng giữa sàn nhà.

Tẩy xi măng bằng nguyên liệu nhà bếp

Baking soda với nước hoặc giấm lầ những nguyên liệu luôn luôn có trong nhà bếp của chúng ta. Các bạn chỉ cần tiến hành hòa Baking soda và giấm, Baking soda và nước hoặc cả 3 nguyên liệu trên với nhau theo tỷ lệ 1:1:1 là được.

Sau khi hình thành hỗn hợp sẽ đổ trực tiếp lên vết xi măng đóng cứng và đợi 30 phút rồi cùng bàn chải cứng để chà. Hiệu quả rất nhanh lại an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Nhưng nếu các bạn vệ sinh mảng bám chi măng với số lượng lớn, quy mô rộng thì vẫn nên dùng chất tẩy xi măng chuyên dụng. Những chất tẩy này sẽ mang lại hiệu quả cao, chùi rửa nhanh chóng trên diện rộng trong thời gian ngắn nhất.

Hy vọng những phương pháp trên của chúng tôi đã mang đến cho các bạn nhiều lựa chọn để tẩy xi măng. Cần tư vấn thêm về chất tẩy đa năng HT01 với tính năng tẩy xi măng siêu nhanh hãy liên hệ với chúng tôi nhé.