Các loại chất tẩy xi măng phổ biến hiện nay

Thi công xây dựng không thể tránh khỏi những mngr bám khso chịu từ xi măng, cáu cặn canxi khiến bề mặt xỉn ố… nếu để lâu ngày sẽ khiến bề mặt khó được làm sạch hơn. Có nhiều giải pháp để làm sạch những mảng xi măng bám gây khó chịu này nhưng hiệu quả sẽ khác nhau. Chất tẩy xi măng được sử dụng phổ biến trên thị trường với nhiều loại, nhiều hãng cung cấp, kể cả hàng nhái kém chất lượng. Người dùng nên mua loại chất tẩy xi măng nào an toàn cho công trình.

Cách làm vệ sinh các mảng bám xi măng sau thi công

Mảng bám xi măng sau thi công xuất hiện nhiều trên bề mặt nền gạch, cửa kính, kính cầu thang… Việc loại bỏ khó khăn do mảng bám xi măng khá cứng, chắc, nếu tác động lực (chà, cọ) mạnh sẽ làm trầy xước bề mặt. Nếu cọ rửa không sạch sẽ để lại vệt trắng là mảng bám khó chịu khiến công trình kém duyên.

Chất tẩy xi măng là giải pháp được nhiều người lựa chọn. thành phần hóa học của chất tẩy xi măng là acid có tính oxi hóa mạnh (HF, H2SO4, HCl…) cùng chất ức chế ăn mòn có tác dụng ổn định giảm các phản ứng ăn mòn quá mạnh của acid. Các dòng sản phẩm chất tẩy xi măng hiện nay sử dụng khá hiệu quả, làm tan các mảng bám xi măng, làm mềm giúp người dùng dễ dàng rửa và lau chùi sạch tới 99%, không để lại mảng bám hay dấu vết.

Người dùng chỉ cần pha loãng chất tẩy xi măng theo tỉ lệ phù hợp, thường là 1:1 với nước. Vệ sinh sơ qua phần bề mặt, loại bỏ bớt phần xi măng kích thước lớn, không làm ướt bề mặt gạch và tẩy bằng hỗn hơn chất tẩy xi măng đã được pha loãng. Để 1 vài phút để xi măng tan ra sau đó dù dao bào để cọ nhẹ và rửa lại với nước, cuối cùng lau khô bằng khăn.

Các loại chất tẩy xi măng hiện hành và nên sử dụng loại nào an toàn

Các loại chất tẩy xi măng hiện nay trên thị trường khá đa dạng về nguồn gốc xuất xứ, nhà cung cấp. Chủ yếu chất tẩy rửa ở dạng dung dịch hỗn hợp của các acid và chất ổn định. Hoặc một vài nơi có sản xuất dạng bột để pha chế.

Chất tẩy xi măng được sử dụng nhiều nhất H+T01 với thành phần acid kể trên. Sử dụng cho nền gạch đỏ, gạch men, gốm đất, đá tự nhiên, đá granite bóng kkính…tuyệt đối không sử dụng trên nền xi măng, sắt thép, đá marble.  Sản phẩm thường được đóng dạng can 1.8l hoặc 5l tùy theo nhu cầu sử dụng của công trình.

Sử dụng chất tẩy xi măng an toàn, người dùng cần lưu ý lựa chọn tại địa chỉ uy tín sản xuất chuyên nghiệp về các sản phẩm tẩy rửa xây dựng.

  • Có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tránh sản phẩm trôi nổi, không tem mác, không thông tin sản phẩm gây nguy hiểm cho chính người dùng và bề mặt đá.
  • Tới các địa chỉ phân phối vật liệu xây dựng uy tín, có tư vấn khách hàng để chọn mua sản phẩm, cung cấp nhiều dòng chất tẩy đa dạng.
  • Sử dụng chất tẩy theo hướng dẫn sử dụng, pha loãng với liều lượng an toàn để tẩy rửa hiệu quả và bảo vệ bề mặt gạch đá hiệu quả. Bảo vệ bản thân khi sử dụng chất tẩy xi măng với găng tay và khẩu trang bảo hộ.

Thị trường phân phối đa dạng các sản phẩm chất tẩy rửa xi măng với thành phần, đặc trưng và hiệu quả khác nhau. Chọn mua chất tẩy xi măng chuyên dụng tại các nhà cung cấp lớn, uy tín để đảm bảo chất lượng, hiệu quả làm sạch và an toàn cho chính công trình.