Các loại thăn bò úc đang bán chạy nhất tại Việt Nam

Thịt thăn bò úc được rất nhiều chị em nội trợ lựa chọn, để chế biến các món ăn ngon cho gia đình mình như: bít tết, thịt thăn bò úc nướng hương thảo…Đây đều là những món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao và rất tốt cho sức khỏe. Bạn có thể ăn nó vào bất cứ các dịp nào mà không lo bị ngấy, hay quá nhiều chất béo đâu nhé. Vậy bạn đã biết thăn bò úc có những loại nào chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết sau đây.

Các loại thịt thăn bò úc bạn nên biết

Tùy vào những vị trí được phân bố khác nhau trên cơ thể, mà thịt thăn bò úc có những tên gọi và đặc điểm khác nhau. Vì vậy, bạn sẽ vô cùng thú vị khi biết được những thông tin này đấy.

Thịt thăn nội bò úc

Đây là phần thịt nằm trong xương sống của con bò, có thể nói rằng đây là phần thịt ngon nhất và được rất nhiều người ưa chuộng. Mỗi con bò úc chỉ có khoảng 2kg thịt thăn nội, thịt không có nhiều mỡ và lại rất mềm khi được lựa chọn để nấu các món bít tết thơm ngon hảo hạng.

Thịt thăn ngoại bò úc

So với thịt thăn nội thì loại thịt này có phần nạc nhiều hơn. Phần thịt này chủ yếu được lấy từ phía thắt lưng cho đến phần hông con bò. Bên trong lớp thịt có những lớp mỡ đan xen vào nhau, do đó khi nấu không làm cho thịt bị khô hay cứng. Đây là phần thịt rất thích hợp để nấu các món nướng hay áp chảo rất ngon.

Thịt thăn vai bò úc

Thịt thăn vai bò úc cũng được rất nhiều người sành ăn lựa chọn để ăn các món nướng. Nó được lấy từ phần xương sườn số 5 và 6 của một con bò úc trưởng thành. Bên ngoài phần thịt này có một lớp mỡ bao quanh, vì vậy khi nướng hay áp chảo thưởng giúp cho miếng thịt giữ được độ mềm mà không lo bị khô sau khi nấu chín.

Thịt diềm thăn bò úc

Thịt diềm là phần thịt được người ta lấy từ phần bụng con bò, thịt khi ăn ngọt và giòn rất hấp dẫn. Người ta khi ăn loại thịt này thường rất thích chế biến các món như lẩu hay áp chảo.

Những chú ý khi mua thịt thăn bò úc

Do thịt thăn bò úc có rất nhiều loại khác nhau, vì vậy tùy vào việc bạn làm món gì thì sẽ lựa chọn phần thịt phù hợp nhất. Điều này sẽ đảm bảo cho món ăn giữ được hương vị cũng như ngon và hấp dẫn hơn.

Để đảm bảo mua đúng thịt thăn bò úc 100%, bạn nên mua tại các đơn vị, địa chỉ bán hàng uy tín. Có như vậy bạn mới yên tâm về chất lượng cũng như độ tươi ngon của thịt khi dùng để chế biến ra các món ăn.

Ngoài ra, nếu bạn mua thịt thăn bò úc đông lạnh thì hãy chú ý đến date được ghi trên bao bì. Việc này sẽ giúp bạn tránh được việc mua hàng gần hết hạn sử dụng, và mua phải thịt thăn bò úc để quá lâu ngày dẫn đến hàm lượng dinh dưỡng bên trong thịt cũng bị giảm.

Đặc biệt, sau khi mua thịt thăn bò úc về để sử dụng nếu bạn chưa dùng ngay hãy để nó vào trong một chiếc túi hay hộp và bảo quản ở nhiệt độ lạnh thích hợp nhất. Điều này sẽ giúp thịt giữ được sự tươi ngon và không bị hỏng do các vi khuẩn tấn công.

Trên đây là một số loại thịt thăn bò úc, bạn có thể lựa chọn khi có dự định nấu bất kỳ món ăn nào mà mình thích. Để chắc chắn bạn không bị mất tiền oan khi mua nhầm phải thịt thăn bò úc giả, hãy đến ngay với ZoinFood ngay hôm nay. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những loại thực phẩm nhập khẩu sạch, đang bán chạy nhất hiện nay. Đảo bảo chắc chắn bạn sẽ vô cùng hài lòng về chất lượng sản phẩm cũng như sự chuyên nghiệp của chúng tôi trong cách phục vụ.