Các quy định về địa chỉ công ty bạn không nên bỏ qua

Địa chỉ công ty hay trụ sở của doanh nghiệp giữ vai trò rất quan trọng. Không chỉ là nơi doanh nghiệp làm việc, mà còn là nơi cơ quan Nhà nước liên hệ với doanh nghiệp. Chính vì vậy việc tìm địa chỉ công ty đảm bảo quy định của Luật pháp vô cùng quan trọng. Vậy quy định về địa chỉ công ty gồm những gì? Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này, hãy đừng bỏ qua bài viết ngay dưới đây của chúng tôi nhé.

C:\Users\hp\Desktop\thanh-lap-cong-ty-tai-ha-noi.jpg

Địa chỉ công ty phải có đảm bảo tính hợp pháp

Đây là một trong những quy định cần phải đảm bảo khi lựa chọn địa chỉ công ty. Vì thế khi lựa chọn trụ sở làm việc của doanh nghiệp, nhà, nhà xưởng doanh nghiệp mua hay thuê phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng hoặc hợp đồng.

Lựa chọn địa chỉ công ty ổn định tránh di dời

Đối với doanh nghiệp thu hồi công nợ và triển khai kinh doanh phụ thuộc vào hóa đơn giá trị gia tăng, hóa đơn bán hàng. Vì vậy khi địa chỉ công ty thay đổi, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình thu hồi công nợ….Cho nên để tránh việc mất quá nhiều thời gian thay đổi, hay điều chỉnh lại hóa đơn, địa chỉ công ty phải đảm bảo tính ổn định, lâu dài.

Địa chỉ công ty phải rõ ràng và đầy đủ các giấy tờ liên quan

Một trong những quy định về địa chỉ công ty chính là tính rõ ràng và đầy đủ giấy tờ liên quan. Lý do đơn giản là cơ quan Nhà nước sẽ liên hệ với doanh nghiệp thông qua đường công văn. Vì thế nếu địa chỉ công ty không rõ ràng, công văn có thể bị thất lạc. Ngoài ra, bạn còn rất dễ bị bắt buộc phải đóng mã số thuế. Do đó trước khi quyết định địa chỉ công ty, bạn nên tìm hiểu. Và không quên yêu cần bên cho thuê xin giấy xác nhận của Phường/xã về tính chính xác của địa chỉ.

Quy định về địa chỉ công ty không được đặt tại chung cư, nhà tập thể

Thay vì thuê văn phòng làm việc thì việc lựa chọn thuê phòng ở chung cư, nhà tập thể sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Tuy nhiên Theo quy định của Luật nhà ở năm 2014 ở điều 3, 4 thì địa chỉ công ty, doanh nghiệp không được vi phạm điều này. Nếu bạn cố tình đặt địa chỉ công ty tại chung cư, nhà tập thể chính là vi phạm pháp luật. Và điều này đồng nghĩa bạn sẽ không được cấp giấy phép kinh doanh nữa.

C:\Users\hp\Desktop\dieu-kien-thanh-lap-cong-ty-tnhh-tai-ha-noi.jpg

Địa chỉ công ty cần đảm bảo điều kiện kinh doanh

Đây chính là quy định về địa chỉ công ty mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần phải đảm bảo. Vì vậy khi tìm địa chỉ công ty, bạn cần lưu ý điều này. theo đó tùy vào ngành nghề bạn kinh doanh bạn sẽ tìm kiếm địa chỉ hoạt động thích hợp. Ví dụ nếu bạn kinh doanh thực phẩm thì địa chỉ công ty phải đảm bảo có phòng bảo quản và các điều kiện ATTP…

Địa chỉ công ty quyết định cơ quan quản lý thuế doanh nghiệp

Theo quy định về địa chỉ công ty thì công ty làm việc ở đâu sẽ do chính cơ quan thuế nơi đó trực tiếp quản lý. Do đó khi tìm địa chỉ đặt trụ sở doanh nghiệp, bạn không nên quên điều này nhé.

Tạm kết

Địa chỉ công ty là một trong những điều kiện bắt buộc phải có khi bạn muốn thành lập doanh nghiệp. Để tránh những rắc rối liên quan đến vi phạm quy định về địa chỉ công ty, bạn hãy đừng bỏ qua bài viết chúng tôi chia sẻ ở trên nhé. Ngoài ra nếu bạn cần tư vấn và hỗ trợ hãy liên hệ ngay với Luật Trí Nam. Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại hà nội uy tín nhất hiện nay.