Cách bảo quản dây da bền đẹp cho đồng hồ nữ

Hiện nay, những chiếc đồng hồ dây da được rất nhiều ưa chuộng bởi sự thanh lịch cùng cảm giác thoải mái nhưng vẫn không kém phần sang trọng mà chúng mang lại. Những chiếc đồng hồ nữ đẹp, chất lượng cao hiện nay được kết hợp rất nhiều với dây da. Nhưng loại dây này lại có nhược điểm là dễ bị bốc mùi trong quá trình sử dụng, đây cũng chính là nhược điểm lớn nhất của loại dây này. Do đó, với những người có sở thích sử dụng những chiếc đồng hồ dây da thì cách bảo quản là điều mà mọi người cần phải nắm bắt được. Cùng đi tìm hiểu về cách bảo quản dây da để giúp cho chúng luôn được đẹp như mới.

Cách xử lý khi dây da bị ướt và khử mùi hôi

Da là một loại chất liệu tự nhiên rất dễ bị ẩm mốc do tiếp xúc nhiều với nước hay ở trong môi trường ẩm. Do đó, khi sử dụng thì mọi người cũng nên chú ý không để chúng ở môi trường có độ ẩm cao, phơi ra nắng hay sử dụng máy sấy khi ướt bởi việc này có thể sẽ khiến cho dây da bị cứng hay co rút lại.

Đồng hồ da có thể dễ bị mùi hôi

Đồng hồ da có thể dễ bị mùi hôi

Ngoài ra thì mùi hôi mà dây da gây ra cũng là một điều khiến cho rất nhiều người khó chịu. Làm theo những bước dưới đây để có thể giúp cho đồng hồ hết mùi hôi:

Cách 1: cho chiếc đồng hồ vào một chiếc lọ có nhiều gói hút ẩm, mọi người nên để chúng trong khoảng hơn 1 ngày để giúp cho đổ ẩm được rút ra hết.

Cách 2: sử dụng máy khử mùi hôi. Với nhiều đồng hồ da được sử dụng như hiện nay thì những chiếc máy khử mùi hôi cho đồng hồ cũng đã được tạo ra để phục vụ cho những người yêu thích đồng hồ da. Với những chiếc máy này thì mọi người sẽ chỉ mất khoảng 30 đến 60 giây để khử hết mùi hôi cho chiếc đồng hồ.

Một số phương pháp bảo quản dây da

Là một loại đồng hồ chất lượng, được đánh giá cao trên thị trường nhưng mọi người cũng cần phải biết được những cách bảo quản để giúp cho chiếc đồng hồ của bản thân luôn được như mới:

Nên thường xuyên vệ sinh đồng hồ

Nên thường xuyên vệ sinh đồng hồ

–        Không không sử dụng thì mọi người nên tháo ra và đặt tại những nơi khô thoáng, tránh những nơi có độ ẩm cao, giữ cho đây luôn được thoáng khi để tránh mùi hôi.

–        Vệ sinh thường xuyên khoảng 2 tuần 1 lần.

–        Sử dụng xi để đánh bóng dây da.

–        Không nên để dây da tiếp xúc nhiều với ánh nắng gay gắt của mặt trời. Việc này sẽ khiến cho dây bị khô, cứng thậm chí là rạn nứt mất đi vẻ đẹp vốn có.

–        Không để cho dây da dính phải các chất hóa học.

Hiện nay những chiếc đồng hồ đã có rất nhiều thương hiệu đồng hồ nổi tiếng với nhiều mẫu mã kiểu cách khác nhau. Mọi người có thể dễ dàng tìm kiếm được một chiếc đồng hồ phù hợp với sở thích và khả năng kinh tế để phục vụ cho nhu cầu của bản thân. Tìm hiểu một cách kỹ càng về mọi mặt đặc biệt là cách bảo quản để giúp cho chiếc đồng hồ của bản thân luôn có được một chất lượng cao.