Cách kiểm tra laptop HP Folio 9470m cũ trước khi mua

Hiện nay, nhu cầu mua laptop cũ tphcm ngày càng tăng cao. Do đó, nhiều cửa hàng bán laptop cũ tại đây đã ra đời. Một trong những chiếc laptop cũ được hầu hết bạn trẻ tin dùng nhất đó là laptop hp folio 9470mVậy để mua được laptop cũ này chất lượng tốt thì ngoài việc bạn lựa chọn địa chỉ mua bán uy tín thì bạn còn phải trang bị thêm kiến thức về cách kiểm tra chúng. Để hiểu rõ hơn về cách kiểm tra này hãy cùng mình tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Laptop HP Folio 9470m là một trong những mẫu laptop cũ được bạn trẻ tin dùng

Kiểm tra ổ cứng của laptop HP Folio 9470m cũ

Kiểm tra ổ cứng laptop HP Folio 9470m là một trong những bước rất quan trọng và tốn khá nhiều thời gian. Để kiểm tra ổ cứng hiệu quả, bạn hãy tải phần mềm Hard Disk Sentinel. Đây là phần mềm kiểm tra ổ cứng rất chuyên nghiệp, nó hỗ trợ cho cả hai ổ cứng phổ biến nhất hiện nay đó là ổ đĩa HDD và ổ đĩa SSD.

Sau khi phần mềm này khởi động xong nó sẽ cung cấp bản báo cáo và hiển thị tình trạng hiện tại ổ cứng SSD 128Gb của laptop HP Folio 9470m. Trong mục Heath nếu kết quả nhận được là Excellent thì ổ cứng SSD 128Gb hoạt động tốt. Còn nếu báo về là Fail hoặc Critical thì ổ cứng SSD 128Gb  của laptop cũ này đã bị lỗi và bạn không nên mua nhé!

Kiểm tra ổ đĩa quang của laptop HP Folio 9470m cũ

Để kiểm tra ổ đĩa quang của laptop HP Folio 9470m cũ, trước hết bạn hãy mang theo một vài đĩa CD và DVD để xem ổ đĩa có thể đọc được hai loại đĩa này không. Bởi nếu ổ đĩa quang không đọc được thì đã bị hỏng nên bạn có thể giảm được giá tiền mua laptop cũ này. Ngoài ra, trong quá trình kiểm tra, bạn nên tua đi tua lại nhiều lần để chắc chắn đầu đọc vẫn còn hoạt động tốt hay không để quyết định trước khi mua laptop cũ này.

Hãy kiểm tra ổ đĩa quang của laptop HP Folio 9470m thông qua việc mang vài đĩa CD và DVD

Kiểm tra pin, bộ sạc pin laptop HP Folio 9470m cũ

Trước hết, để kiểm tra tình trạng hoạt động pin có tốt hay không, bạn tuyệt đối đừng cắm điện khi kiểm tra laptop HP folio 9470m  . Bởi tuy thời gian bạn kiểm tra laptop này tại cửa hàng sẽ không lâu nhưng chỉ cần bạn để ý lượng pin tiêu hao thì có thể dễ dàng ước lượng được thời gian sử dụng pin.

Nếu trong một thời gian ngắn, bạn kết luận pin chai hoặc hỏng thì cũng có thể giảm giá của chiếc laptop này. Sau khi kiểm tra pin, bạn sẽ tiến hành cắm bộ sạc pin vào laptop HP Folio 9470m để chắc chắn rằng bộ sạc này còn hoạt động tốt và cung cấp lượng điện cần thiết để chúng hoạt động ổn định và êm ái hơn.

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn  cách kiểm tra laptop HP Folio 9470m cũ trước khi mua. Qua đó, hy vọng bạn đã bổ sung thêm được nhiều kiến thức bổ ích khi kiểm tra laptop cũ này. Đừng quên là hãy ghé laptopcu.com để được nhân viên chúng tôi tư vấn về cách chọn laptop cũ phù hợp với túi tiền của mình và giá rẻ nhé!