Cách lắp camera Ip có dây đơn giản

Camera được ứng dụng ngày càng nhiều trong đời sống, sinh hoạt của con người, nâng cao chất lượng, bảo vệ an toàn cho người dùng. Hệ thống camera được cải tiến về thiết kế, cấu tạo và tính năng nâng cao hiệu quả sử dụng cho người dùng bảo vệ an ninh nhà ở. Camera ip là lựa chọn hàng đầu cho nhiều gia đình với những cải tiến về tính năng. Việc lắp đặt camera ip tại nhà cũng không quá khó khăn. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cách lắp camera IP cho gia đình vận hành hệ thống hiệu quả.

Chuẩn bị cần thiết để lắp đặt camera IP có dây

Hệ thống camera IP là lựa chọn hàng đầu cho các gia đình hiện đại, sử dụng giám sát an ninh nhà ở. Độ phân giải hình ảnh camera Ip cho chất lượng hình ảnh cao thường từ 1-2 megapixel cho hiệu quả quan sát dễ dàng, cả ngày và đêm với trang bị cảm biến thông minh. Camera Ip sử dụng băng thông mạng, kết nối với hệ thống mạng cáp quang hiện có được thiết kế trong kiến trúc nhà hiện đại.

Camera Ip cho khả năng giám sát ghi hình 24/7, trang bị micro thu âm, cho chất lượng video chi tiết, rõ ràng. Hệ thống ưu việt hơn cho người dùng quản lý giám sát mọi lúc mọi nơi qua thiết bi điện thoại thông minh. Cùng nhiều tính năng ưu việt phục vụ nhu cầu giám sát, bảo vệ an ninh hiệu quả cho các gia đình: tính năng cảnh báo chống trộm, đàm thoại hai chiều, ghi hình ngày đêm…

Để lắp đặt hệ thống camera IP có dây, cần trang bị đủ các thiết bị:

Mắt camera ghi hình có độ phân giải cao, khoảng 1-2 MP là phù hợp. Tính toán số lượng mắt camera phù hợp với địa hình nhà ở.

  • Nguồn cấp cho camera – adaptor chuyển đổi điện lưới cung cấp năng lượng cho thiết bị.
  • Cáp mạng và jack cắm RJ45
  • Bộ nhớ lưu trữ đủ lớn cho số lượng mắt camera, nhu cầu ghi hình và lưu trữ, dung lượng video.
  • Đầu ghi hình quản lý thiết bị, với số lượng camera lớn cuyển đổi dữ liệu video qua thiết bị máy tính.

Các bước lắp đặt camera Ip có dây tại nhà

Việc lắp đặt camera IP tại nhà sẽ được hướng dẫn cụ thể thông qua các bước sau. Người dùng có thể tham khảo khi tự mua camera và lắp đặt tại nhà để giảm chi phí.

Bước 1: xác định vị trí lắp đặt camera, chú ý các vị trí quan trọng: cửa ra vào, phòng khách, hành lang cầu thang… chú ý vị trí đảm bảo góc quay đủ rộng để ghi hình hiệu quả. Khoan và lắp đế, gắn mắt camera vào giá đỡ.

Bước 2: đi dây cáp jack RJ45 từ camera đến HUB/ switch. Các gia đình đã có hệ thống cáp quang có sẵn có thể tận dụng. Lưu ý đi dây cáp cần lắp đặt gọn gàng để không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ căn hộ. Sau khi cắm jack RJ45 nếu đèn LED báo màu xanh thể hiện kết nối mạng tốt.

Bước 3: thực hiện cài đặt phần mềm quản lý camera IP trên máy tính, điện thoại theo hướng dẫn. Thiết lập mật khẩu, địa chỉ IP để quản lý.

Các dòng camera Ip gần như không cần sử dụng đến đầu ghi hình để chuyển đổi dữ liệu mà có thể đưa trực tiếp lên internet khi băng thông đáp ứng đủ.

Hệ thống camera Ip dễ dàng lắp đặt với những hướng dẫn từ nhà sản xuất hoặc đơn vị phân phối. Với những chia sẻ trên đây, hy vọng người dùng sẽ dễ dàng cài đặt thiết bị và sử dụng hiệu quả. Công nghệ xanh với nhiều năm phân phối và lắp đặt camera an ninh chính hãng mang đến cho người dùng giải pháp bảo vệ an toàn tối ưu. Khách hàng quan tâm liên hệ để được kỹ thuật viên của Công nghệ xanh tư vấn và hướng dẫn cụ thể.