Cách test Samsung galaxy S7 Edge cũ đơn giản

Hiện nay, Samsung vẫn là một trong hai hãng điện thoại lớn nhất thế giới, chiếm thị phần số lượng người sử dụng smartphone nhiều nhất ở thời điểm hiện tại. Với sứ mệnh truyền cảm hứng cho thị trường bằng những công nghệ tiên tiến, sản phẩm giúp làm phong phú trải nghiệm mới mẻ cho người dùng với nhiều dòng điện thoại liên tục ra đời và cải tiến.

Một trong số đó có lẽ phải kể đến Samsung galaxy s7 edge cũ như một cuộc cách mạng của hãng điện thoại này. Nhiều ngwif đang thắc mắc về việc đặt câu hỏi: Có nên mua Samsung galaxy S7 edge cũ hay không? Khi mua các dòng máy cũ này cần lưu ý đến điều gì? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn đầy đủ cách kiểm tra máy giúp bạn lựa chọn Samsung galaxy edge 7S được cẩn thận, kỹ lưỡng.

Hướng dẫn chọn mua Samsung galaxy 7S edge  cũ

Trước tiên, để chọn được một chiếc Samsung galaxy edge 7S chất lượng, bạn cần tìm mua một cửa hàng bán điện thoại uy tín trên cả nước để có thể trực tiếp trải nghiệm sản phẩm. Sau đó, bạn có thể nhờ các nhân viên tư vấn, nhân viên kỹ thuật chọn mua cho mình được một chiếc điện thoại có thiết kế bề ngoài tương đối ổn, không bị xây xước, méo hay vỡ các bộ phận.

Tiếp theo, bạn cần phải nhìn mã imei được ghi trong vỏ hộp để chắc chắn rằng nó không bị trùng với mã imei của quán. Pin của điện thoại cũng cần phải để ý để xem có đầy đủ thông tin chi tiết như ngày xuất xưởng, số imei, số serial… Lưu ý là các chỉ số này đều cần phải sắc nét, rõ ràng. Và tiếp tục để ý đến các thanh kim loại của máy xem có cứng cáp, có dấu hiệu của việc bị gãy bị hỏng hóc gì không?

Kiểm tra các phần cứng của Samsung galaxy S7 edge cũ

Để kiểm tra phần cứng của chiếc Samsung galaxy S7 edge cũ, samsung galaxy s9 cũ bạn cần nhập mã máy trong máy bằng cách nhấn *#06# và kiểm tra nó có trùng với imei của máy không. Tiếp theo mới xét đến phần chất lượng của máy như chất lượng màn hình và hình ảnh. Nhấn phím *#0# để test các điểm chết và cảm biến của máy. Sau đó test camera trước và sau theo chỉ dẫn trước đó. Và cuối cùng là kiểm tra đến hệ thống loa, độ rung, camera, Bluetooth và cảm biến của máy điện thoại. Hầu hết các tính năng của máy như màu sắc, âm thanh. Màn hình hiển thị và chế độ loa ngoài đều có thể tự kiểm tra được. Đặc biệt bạn nên để ý đến mục cảm biến áp suất để test máy cẩn thận.

Cuối cùng, bạn hãy lắp sim vào để thử các chế độ nghe gọi và để ý đến chế độ wifi của máy, đảm bảo rằng máy luôn hoạt động bình thường và ổn định.

Nếu tất cả các bộ phận trên của chiếc Samsung galaxy S7 edge đều hoạt động tốt thì bạn có thể yên tâm mua chiếc Samsung galaxy S7 edge cũ về dùng. Vậy là chỉ với 3 bí kíp bên trên là bạn hoàn toàn có thể tự đi mua một chiếc smartphone cũ về dùng mà không lo về chất lượng, giá cả.

Trên đây là vài bước hướng dẫn nhỏ giúp bạn kiểm tra chiếc điện thoại của mình khi ra ngoài cửa hiệu và lựa chọn chiếc samsung galaxy S7 edge cũ. Ngoài ra, cẩn thận hơn bạn có thể kiểm tra thêm các thông tin cần thiết khác như thẻ nhớ điện thoại, dung lượng điện thoại,…

Hiện tại, Samsung galaxy S7 edge cũ có giá tương đối rẻ và linh hoạt về hình thức thanh toán cho người tiêu dùng. Bạn có thể chọn mua ở những trung tâm uy tín, đảm bảo về chất lượng cũng như chế độ bảo hành của các dòng máy.