Cách vệ sinh thảm lót sàn xe hơi đúng cách

Thảm lót sàn xe hơi là phụ kiện quan trọng của xế hộp. Bởi nó giúp sàn xe luôn sạch sẽ và đảm bảo sự an toàn cho tài xế khi họ lái xe. Tuy vậy, sau một thời gian sử dụng, thảm lót sàn khó tránh khỏi bị bẩn hoặc ám mùi hôi. Do đó, lúc này chủ xe cần vệ sinh thảm lót sàn xe ô tô đúng cách để giúp thảm trở nên sạch sẽ và phát huy tốt tác dụng của mình hơn. 

Hướng dẫn bạn vệ sinh thảm lót sàn xe hơi đúng cách

Vệ sinh thảm lót sàn xe hơi cao su 

Thảm lót sàn xe ô tô cao su được làm từ chất liệu nhựa và cao su nên có đặc tính là mềm và có độ đàn hồi tốt. Thảm thường được cắt theo miếng trong bề mặt sàn xe hơi và không có chốt cài nên vệ sinh cũng dễ dàng. 

Để vệ sinh thảm lót sàn xe hơi cao su, các bạn chỉ cần nhấc chúng ra khỏi xe. Sau đó giũ, đập hoặc sử dụng vòi nước áp lực để xịt rửa là được. Trường hợp thảm lót cao su quá bẩn thì bạn nên sử dụng hỗn hợp baking soda + ít bột giặt. Ngâm chúng trong khoảng 15 phút rồi xả với nước là đảm bảo thảm sạch y như mới. 

Vệ sinh thảm rối lót sàn ô tô 

Thảm rối lót sàn ô tô là loại thảm có độ đàn hồi tốt và khả năng giấu bụi bẩn. Bởi thảm được thiết kế với sợi thảm phân bố đều theo hàng dọc nên đảm bảo tốt khoảng cách để cát bụi tự động ra khỏi thảm dễ dàng. 

Ngoài ra, thảm còn được thiết kế với 2 lớp nên giúp cát bụi giấu đi hiệu quả để lớp trên của thảm luôn sạch sẽ. Cách vệ sinh thảm rối lót sàn xe ô tô rất đơn giản. Chỉ cần bạn lấy chúng ra rồi giũ mạnh là đất cát có thể tự động ra khỏi thảm dễ dàng. Hoặc bạn có thể sử dụng vòi nước để xịt rửa và lau khô là được. 

Vệ sinh thảm rối lót sàn ô tô nhanh chóng

Vệ sinh thảm lót sàn xe hơi nỉ 

Thảm lót sàn xe ô tô nỉ là loại thảm được làm từ chất liệu vải nỉ và có thể tháo rời. Loại thảm này được thiết kế với 1 – 2 lớp đơn giản và có độ bám cao nên giúp thảm tăng khả năng chống trượt. Để vệ sinh thảm lót sàn xe hơi này hiệu quả, bạn có thể áp dụng cách làm sạch khô hoặc bằng nước. 

Đối với cách vệ sinh khô thảm lót sàn ô tô nỉ thì bạn hãy sử dụng máy hút bụi để hút sạch bụi bẩn ở trên thảm. Còn với cách vệ sinh nước thì bạn hãy sử dụng xà phòng và bàn chải để chà lớp nỉ trên bề mặt thảm. Sau đó, bạn hãy sử dụng nước để xả bụi bẩn, xà phòng rồi phơi trực tiếp dưới ánh nắng nhé!

Lưu ý: Bạn nên chà thảm lót sàn xe ô tô theo một chiều cố định để lớp lót nỉ không bị xù. 

Vệ sinh thảm lót sàn xe ô tô da carbon 

Thảm lót sàn xe ô tô da cacbon là loại thảm được phủ lớp carbon lên bề mặt da PU. Nên giúp thảm có tính thẩm mỹ cao và bảo vệ sàn xe tránh bụi bẩn hiệu quả. Để vệ sinh thảm lót sàn xe hơi da cacbon nhanh chóng, các bạn hãy thực hiện theo những bước sau: 

  • Nhặt vụn rác ở dưới sàn 
  • Tháo chốt cài của thảm rồi nhấc chúng ra và giũ sạch bụi bẩn, đất cát
  • Sử dụng máy hút bụi để hút mọi ngóc ngách trên xe
  • Dùng khăn ẩm để lau lên bề mặt da của thảm rồi lấy khăn khô lau lại lần nữa là được. 

Các bước vệ sinh thảm lót sàn xe hơi da carbon

Trên đây đã hướng dẫn bạn vệ sinh thảm lót sàn xe hơi đúng cách. Hy vọng bạn đã có thể tự vệ sinh thảm lót sàn xe ô tô tại nhà để giúp chúng luôn sạch sẽ và bền lâu với thời gian. 

Trường hợp bạn đang cần mua thảm lót sàn xe ô tô mà không biết mua ở đâu tại Hà Nội thì hãy liên hệ với đơn vị Autotech Vina theo autotechvina.com. Bởi đây là đơn vị cung cấp phụ kiện ô tô nổi tiếng trên thị trường và có 10 năm kinh nghiệm nên tự tin sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của bạn.