Cửa nhôm Xingfa nhập khẩu bị kêu – nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản

Cửa nhôm Xingfa nhập khẩu là dòng sản phẩm được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng hiện nay. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng thì mọi người khó có thể tránh được việc cửa nhôm bị kêu hoặc những hư hỏng nhẹ. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến  hiện tượng này. Mọi người hãy nắm rõ để có thể đảm bảo an toàn cho gia đình của mình.

Cửa nhôm Xingfa bị kêu do nhiều bụi bẩn

Bạn cần phải lau chùi thường xuyên để tránh bụi bẩn

Bạn cần phải lau chùi thường xuyên để tránh bụi bẩn

Nguyên nhân đầu tiên khiến cho tình trạng cửa nhôm bị kêu đó chính là do bạn không thường xuyên vệ sinh cho cửa trong thời gian dài. Từ đó, khiến cho các bộ phận quan trọng như là ổ khóa, khớp nối bị hư hỏng, đóng bụi dẫn đến tình trạng cửa phát ra tiếng kêu.

Để khắc phục tình trạng này cách đơn giản nhất là bạn cần lau rửa vệ sinh thường xuyên, tra dầu mỡ vào ổ khóa, khớp nối để chúng vận hành trơn tru.  Như vậy thì tình trạng tiếng kêu sẽ không còn nữa.

Khớp nối bị han gỉ trong quá trình sử dụng

Nguyên nhân tiếp theo khiến cho cửa nhôm Xingfa bị kêu đó chính là chúng được lắp đặt không không gian có độ ẩm cao. Từ đó khiến cho các khớp khung nhôm bị ăn mòn dần dần. Lâu ngày, khung cửa bị rỉ sét nhiều làm cho cửa nhôm bị kêu.

Khi gặp tình trạng này các bạn có thể gọi những người thợ chuyên nghiệp. Bởi khi khung bị gỉ sét thì chỉ có thay mới thì hết được tiếng kêu của cửa.

Gioăng cửa nhôm bị hỏng 

Bất cứ một loại cửa nhôm Xingfa nhập khẩu nào đều có gioăng cửa để chúng tạo sự ổn định cho cửa. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng thì gioăng cửa rất dễ bị lỏng và bay ra khỏi khung nhôm khiến cửa không được khít. Lúc này, cách đơn giản nhất là bạn chỉ cần sử dụng keo silicon để gắn lại gioăng hoặc mua gioăng mới là được. Nếu không tự thay được bạn có thể nhờ sự trợ giúp của những người thợ nhôm kính.

Bản lề cửa bị hỏng 

Bản lề bị lệch, rỉ sét, không được bôi dầu mỡ cũng dễ làm cửa nhôm bị kêu. Nếu bản lề bị văng ra khỏi trụ cũng làm cửa bung gây nguy hiểm. Vì thế nếu phát hiện tình trạng này bạn hãy liên hệ với các đơn vị sửa chữa để thay thế bản lề mới.

Ngoài ra, khi cánh cửa bị xệ xuống thì việc đóng mở sẽ bị cọ vào nền phát ra tiếng kêu. Trong trường hợp này chỉ cần nhấc cửa ra khỏi bản lề, thêm vòng đệm vào để khắc phục nhanh.

Bản lề cửa nhôm bị hỏng có thể gây ra tiếng kêu

Bản lề cửa nhôm bị hỏng có thể gây ra tiếng kêu

Ngoài những nguyên nhân nêu trên thì nguyên nhân cửa nhôm Xingfa phát tiếng kêu cũng có thể do khi lắp đặt cửa chưa chuẩn, bị lệch, không đúng trục. Nếu nguyên nhân không do các hiện tượng nêu trên thì có thể do lắp đặt. Vì vậy, bạn hãy gọi điện tới đơn vị thi công cửa để thợ  đến sửa chữa.

Tóm lại, việc tìm ra đúng nguyên nhân khiến cửa nhôm bị kêu và khắc phục chúng không phải quá khó khăn. Bạn có thể hoàn toàn tự giải quyết và nếu không thể bạn hãy gọi điện đến những đơn vị chuyên sửa chữa cửa nhôm Xingfa nhập khẩu chính hãng nhờ họ trợ giúp.