Đại lý bất động sản

Hiện nay ngành kinh doanh dịch vụ đang rất phát triển, bất động sản cũng không ngoại lê, dịch vụ môi giới nhà đất cũng phát triển nhanh. Với nhu cầu ngày càng cao của người dân về lĩnh vực bất động sản, các đại lý bất động sản xuất hiện ngày càng nhiều để đáp ứng tất cả những nhu cầu đó. Vậy đại lý bất động sản là gì? Dịch vụ môi giới nhà đất ra sao?

Đại lý bất động sản là gì?

Đại lý bất động sản là cá nhân hoặc doanh nghiệp được phép thương lượng và sắp xếp việc bán bất động sản; làm việc cho một nhà môi giới bất động sản. Đàm phán và sắp xếp có thể bao gồm việc trưng bày tài sản, niêm yết tài sản, điền vào hợp đồng, thỏa thuận niêm yết và hợp đồng mua bán. Các đại lý bất động sản thường được phép hoạt động dưới sự giám sát của một nhà môi giới bất động sản.

Đại lý bất động sản vẫn là chức danh hiện tại cho người chịu trách nhiệm quản lý một nhóm tài sản thuộc sở hữu tư nhân, tất cả hoặc chủ yếu là tài sản thuê dưới một quyền sở hữu. Các tiêu đề thay thế là Factor, Steward hoặc Bailiff, tùy thuộc vào thời đại, khu vực và mức độ của tài sản liên quan.

Ví dụ: Đại lý bất động sản , làm việc thay mặt của một nhà môi giới bất động sản, đóng vai trò trung gian giữa người bán và người mua. Một đại lý bất động sản cố gắng tìm người bán muốn mua và người bán muốn bán các địa điểm cụ thể. Ngoài ra, một đại lý sẽ giúp thương lượng giao dịch giữa người mua và người bán, ghi lại việc trao đổi các điều khoản và điều kiện, và đại diện cho một hoặc cả hai bên tại thỏa thuận thanh toán (kết thúc giao dịch nơi chuyển nhượng bất động sản và tiền) . Các đại lý bất động sản cũng có thể trợ giúp với các khía cạnh khác của giao dịch, bao gồm kiểm tra, tài liệu pháp lý và thậm chí là tài chính. Các dịch vụ này thường được bảo đảm bằng cách giới thiệu bởi các đại lý bất động sản và không được cung cấp như một phần của phí đại lý bất động sản.

Đại lý bất động sản tiếp thị dịch vụ của họ và cố gắng bảo đảm danh sách “độc quyền”, quyền đại diện cho chủ sở hữu tài sản bất kỳ bán tài sản của mình. Trong trường hợp bán hàng thực sự được hoàn thành bởi một đại lý khác, hoa hồng thường được chia sẻ.

Dịch vụ môi giới nhà đất

Dịch vụ môi giới nhà đất là người chuyên tư vấn, quảng cáo, tiếp thị nhà đất tới các khách hàng có nhu cầu mua bán nhà đất. Nếu nhân viên bán hàng chỉ kiếm người mua thì nhân viên mô giới phải kiếm được cả người mua và người bán để trao đổi và tiếp nhận nhu cầu của họ, mang đến sự kết nối giữa người có nhu cầu bán đến người có nhu cầu mua. Khi nêu khái niệm thì đơn giản vậy thôi nhưng công việc họ phải làm thì không hề đơn giản chút nào. Công việc đòi hỏi kinh nghiệm, kĩ năng và kiến thức chuyên môn cao.

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ môi giới chuyên nghiệp, ngoài ra số lượng môi giới nhà đất hoạt động tự do cũng rất nhiều. Để tránh trường hợp gặp phải rủi ro không mong muốn, các bạn hãy nên cảnh giác với môi giới nhà đất tự do.

Hãy tìm đến những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ môi giới nhà đất uy tín, chuyên nghiệp có đủ điều kiện hoạt động. Đừng quá tin tưởng vào môi giới tự do vì họ chẳng bị ràng buộc bởi bất kỳ tổ chức , đơn vị nào.

Khi dịch vụ môi giới đưa ra cho bạn một thông tin, hãy kiểm chứng và xác minh chúng. Đây là việc làm vô cũng cần thiết  khi sử dụng dịch vụ của các đơn vị môi giới hay người môi giới đưa ra.

Khi  bạn cần tới sự giúp đỡ của dịch vụ môi giới nhà đất, bạn cần phải làm rõ các chi phí tới các dịch vụ liên quan như: tiền đặt cọc, tiền đặt chỗ, các khoản thanh toán định kỳ… và kể cả là phí dịch vụ.

Việc làm rõ vấn đề chi phí ngay từ đầu sẽ giúp bạn tránh được các rắc rối phát sinh về sau mà đôi lúc bạn chưa lường hết được.