Dây điện âm tường nên dùng loại nào để đảm bảo chất lượng

Hiện nay, để đảm bảo độ an toàn và nâng cao tính thẩm mỹ, hầu hết các công trình xây dựng đều lựa chọn cách đi dây điện điện âm tường. Tuy nhiên, khi thi công dây điện âm tường nên dùng loại nào thì không phải ai cũng biết. Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhé!

  1. Điện âm tường là gì?

Điện âm tường là cách thiết kế mạng điện chìm, chạy bên trong tường hoặc dưới lòng đất. Cách đi dây này sẽ giúp cho dây điện không bị lộ ra ngoài, nhằm hạn chế các tai nạn, cũng như những vướng víu trong sinh hoạt thường ngày. Đồng thời, không làm mất thẩm mỹ của công trình vì dây điện lằng nhằng. 

Đi dây điện âm tường là dây và cáp điện sẽ được luồn trong các ống nhựa chạy bên trong tường, dưới lòng đất. Những đoạn đi dây thẳng thì dùng ống trơn, tại các vị trí chuyển hướng sẽ dùng ống ruột gà để luồn dây. Số lượng dây trong ống sẽ được sắp xếp hợp lý, để trong trường hợp cần sửa chữa hoặc thay thế có thể luồn hoặc rút dây dễ dàng.

Các loại dây điện thích hợp để đi âm tường là: VC, CV, CVV với dây điện bọc nhựa dùng cho các thiết bị điện. Dây điện bọc nhựa PVC dùng để đi âm tường, trần, sàn.

  1. Cách chọn dây điện âm tường chất lượng

Khi bẻ gập một đoạn dây, lớp vỏ bảo vệ không bị nứt, gãy hay biến màu.

Nếu thử đốt, lớp vỏ cháy sun lại là dây tốt, nếu lớp vỏ bị cháy lan ra thì không đảm bảo chất lượng.

Ruột đồng bên trong sáng bóng, bện xoắn chặt chẽ. Khi bẻ gập chỉ biến dạng chứ không bị gãy.

Số lượng dây đồng đúng với thông số được in bên ngoài vỏ dây điện.

  1. Dây điện âm tường nên dùng loại nào?

Như bạn đã biết, đi dây điện âm tường có rất nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, nếu thiết kế không hợp lý, quá trình thi công không chính xác thì khi hư hỏng, việc đục tường để sửa chữa, thay thế là điều không tránh khỏi. Vừa tốn kém thời gian, công sức, tiền bạc, lại vừa ảnh hưởng tiêu cực đến kiến trúc và thẩm mỹ của ngôi nhà.

Để tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra. Trước khi lắp đặt hệ thống điện, bạn nên dành thời gian tìm hiểu để chọn được loại dây điện phù hợp. 

Trên thị trường hiện nay có rất các hãng sản xuất, thương hiệu dây dẫn điện, cáp điện chất lượng cao, đảm bảo tiêu chuẩn đi âm tường như Cadivi, Trần Phú, Cadisun, Goldcup, LS-Vina…Bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của nhân viên bán hàng hoặc của thợ điện trực tiếp thi công tại gia đình. 

Thi công hệ thống điện cần có kiến thức và kỹ năng chuyên môn cao, nếu bạn không phải người trong ngành, tốt nhất nên tìm đến các chuyên gia và các đơn vị thi công điện nước chuyên nghiệp để được hỗ trợ. Họ sẽ giúp bạn hoàn thiện hệ thống điện trọn gói, từ khâu thiết kế, chọn thiết bị vật tư, đến thi công. Để được tư vấn kỹ hơn, bạn vui lòng gọi đến hotline 096.63.36.096 của chúng tôi. 

Tổng đài trực 24/24 luôn sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi, thắc mắc của quý khách hàng.

>> Tham khảo Giá một số thiết bị điện chính hãng chất lượng cao Tại đây