Đỉnh đồng tam khí và nét độc lạ hiếm có

Đỉnh đồng tam khí và đỉnh đồng ngũ sự là hai vật phẩm có mặt phổ biến trong các gian thờ, phòng thờ gia tiên, nhà thờ họ, đình chùa, miếu mạo…Mỗi một sản phẩm mang đến một nét ý nghĩa văn hóa tâm linh riêng. Hãy cùng khám phá đỉnh đồng tam khí và nét độc lạ hiếm có của sản phẩm ngay trong những chia sẻ dưới đây.

Đỉnh đồng tam khí là gì?

Đỉnh đồng tam khí là vật phẩm được cấu thành nên từ 3 thứ kim loại: vàng, bạc và đồng. Đỉnh đồng khảm tam khí không chỉ quý bởi giá trị chất liệu, mà còn quý bởi giá trị của sự công phu, tài hoa của người chế tác. Đây là nghệ thuật phối kết hợp các kim loại quý trên chất liệu đồng. Mỗi sản phẩm đòi hỏi sự tỉ mỉ cao từ quy trình vẽ mẫu trên sản phẩm đồng đúc, đục sâu các mẫu và tiến hành ghép bạc, kim loại quý vào mẫu. Sau đó đem mài giũa, đánh bóng, cho lên màu sao cho sản phẩm thật sinh động, tinh tế về đường nét, mảng khối. Đỉnh đồng tam khí không chỉ thể hiện tài hoa của người nghệ nhân mà còn lắng đọng tinh hoa bản sắc văn hóa Việt theo thời gian.

Đỉnh đồng tam khí và nét độc lạ hiếm có

Đỉnh đồng tam khí và nét độc lạ hiếm có

 

Nét độc đáo của bộ đỉnh đồng khảm tam khí

Nhắc đến bộ đỉnh đồng khảm tam khí bằng đồng, hầu hết người Việt ai cũng biết sản phẩm bao gồm những vật dụng như:

  • Một đỉnh đồng khảm tam khí: Đây được xem là bộ phận chủ chốt không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên. Đỉnh đồng được chạm khắc cầu kì, sắc sảo trong từng chi tiết. Trong đó, nắp đỉnh đồng có một con nghê, tượng trưng cho loài chó nhà xưa ngự uy nghi. Mục đích là mang đến sự bình an, canh giữ nhà cửa cho gia chủ. Trên đỉnh đồng còn bỏ trầm hương để tạo ra mùi thơm thể hiện lòng thành cùng sự tinh khiết, cao quý. Về mặt tâm linh của người Việt chúng ta là hóa giải được hung khí, làm tăng thêm cát khí, gia tăng sự hòa thuận, hiếu thảo, sự tăng tiến về trí tuệ và tài lộc.
  • Đôi chân nến: Được đồng bộ về chất liệu, màu sắc, phong cách thiết kế mang lại sự hài hòa, cân bằng trong tổng thể bộ đỉnh đồng tam khí.
  • Đôi hạc: Gây ấn tượng bởi sự mềm mại trên thân hạc, chạm khắc tinh xảo không kém gì với các sản phẩm trên. Khắc họa hai hình tượng hạc và rùa, một trong những linh vật cao quý trong trời đất. Với đôi hạc đồng đứng trên lưng rùa tượng trưng cho sự tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau khi xảy ra khó khăn, hoạn nạn. Mong muốn cầu cho gia chủ khi gặp bất trắc sẽ luôn được quý nhân phù trợ.

Thông thường, bộ đỉnh đồng khảm tam khí này thường được đặt ở giữa nơi thờ cúng linh thiêng của bàn thờ gia tiên. Đặc biệt, lư hương được đặt ở giữa hai đôi đèn, vị trí trang trọng trên bàn thờ. Sự có mặt của đỉnh đồng ngũ sự khảm tam khí làm tăng thêm vẻ đẹp, tôn nghiêm và linh thánh. Thể hiện tấm lòng, công đức với gia tiên để việc thờ phụng ông bà tổ tiên của gia chủ được viên mãn.

Đỉnh đồng tam khí và nét độc lạ hiếm có

Đỉnh đồng tam khí và nét độc lạ hiếm có

Nếu bạn đang có nhu cầu mua đỉnh đồng tam khí, bạn nên lựa chọn mua sản phẩm tại những địa chỉ uy tín có thương hiệu lâu năm được khách hàng tin dùng nhé. Và gợi ý cho bạn là đừng quên ghé thăm Thành Phát, một địa chỉ kinh doanh lâu năm nhận được sự tin tưởng của khách hàng trong cả nước. Thành Phát với cơ sở sản xuất trực tiếp, kinh doanh uy tín hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn sự tin tưởng tuyệt đối. Giá rẻ, chất lượng tốt, bảo hành dài hạn và nhiệt tình, niềm nở là những điểm cộng khiến Thành Phát vẫn có chỗ đứng vững chắc nhất trên thị trường.