Du học Mỹ bạn phải dự trù các chi phí nào

Mỹ luôn là thiên đường du học của các học sinh sinh viên trên toàn thế giới. Nơi đây nó nền kinh tế phát triền cùng chương trình học tiên tiến khiến bao thế hệ học sinh sinh viên mơ ước. Nhưng đi cùng với sự phát triển thì chi phí dành cho du học ở đây khá là cao. Mọi người cần phải dự trù trước các chi phí sau nếu muốn yên tâm học hết khóa học học ở Mỹ.

Chi phí học tập

Du học có học bổng bạn sẽ giảm bớt được chi phí học tập nhưng nếu lựa chọn du học tự túc gia đình bạn phải thật sự có điều kiện bởi học phí ở đây thường đắt đỏ nhất. Nếu như không có học bổng, gia đình cũng không có điều kiện thì cách tốt nhất các bạn nên đăng ký các trường cao đẳng cộng đồng. Bạn sẽ chỉ mất 2 năm để hoàn thành khóa học nên sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Một lợi ích nữa là 2 năm cao đẳng cộng đồng sẽ tương đương với 2 năm đầu đại học nên bạn chỉ cần học liên thông 2 năm cuối đại học.

Tham khảo thêm trương trình du học thạc sĩ, tiến sĩ tại https://ebivietnam.com/doi-tac/dai-hoc/john-f-kennedy-university/

Chi phí sinh hoạt

Học phí khá quan trọng nhưng phí sinh hoạt cũng quan trọng không kém. tại một nơi đắt đỏ như mỹ thì chi phí sinh hoạt cũng khá là cao. Nếu bạn không tính toán cẩn thận sẽ vượt quá ngưỡng cho phép. Thông thường phí sinh hoạt sẽ bao gồm:

Ăn uống, mua sắm

Để tiết kiệm chi phí bạn có thể đi chợ nấu ăn, vừa sạch sẽ lại tiết kiệm. Các quán đồ ăn nhanh tại Mỹ không ít nhưng hàng tháng bạn sẽ phải chi vào đó số tiền khá lớn. Tiếp theo là mua sắm thì bạn nên chọn các dịp lễ để mua bởi các dịp lễ các cửa hàng thường có các sựu kiện sale để thu hút khách hàng. Bạn hãy tranh thủ dịp này để chọn cho mình món đồ ưng ý giá rẻ.

Kết quả hình ảnh cho site:https://ebivietnam.com/

Chi phí nhà ở

Hiện nay nhà ở dành cho du học sinh thường có 3 loại là ký túc xá, thuê nhà ở ngoài và ở chung với người dân bản xứ. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí hãy lựa chọn ký túc xá. Không những thế ở ký túc xá bạn sẽ có cơ hội tham gia các hoạt động để trải nghiệm cuộc sống sinh viên. Còn hình thức thuê nhà hay sống cùng người dân bản địa các bạn sẽ thoải mái hơn và có cơ hội khám phá các tập tục của người dân nơi đây. Nhưng giá cả sẽ thường nhỉnh hơn là ở ký túc xá.

Phí di chuyển

Việc di chuyển đi lại là điều không thể thiếu, thông thường các du học sinh thường lựa chọn các hình thức như xe bus, tàu điện ngầm hoặc đi oto. Trong đó tiết kiệm nhất vẫn là lựa chọn sử dụng vé xe bus.

Trên đây là một số chi phí khi bạn lựa chọn du học tự túc tại Mỹ. Nếu có ý định du học bạn cần phải dự trù trước các kinh phí này cho bản thân để có thể tồn tại ở thành phố xa lạ. Nếu như bạn cần tư vấn chi tiết về chi phí hay các dịch vụ khác có thể lựa chọn công ty tư vấn du học EBI. Đây là công ty tư vấn du học uy tín trong nhiều năm qua và được mọi người ủng hộ. Với kinh nghiệm của mình công ty EBI đã giúp hoàn thành hồ sơ cho hàng ngàn du học sinh và giúp họ có thể sớm thích nghi tại đất nước xa lạ. Để tìm hiểu về công ty và các đối tác các bạn có thể truy cập website: https://ebivietnam.com/. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu về các học bổng tại đây để tiết kiệm chi phí cho bản thân.