Giá gà thịt và những điều cần biết khi chế biến thịt gà

Mọi người đều biết, thịt gà là một trong những loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và dễ chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Giá gà thịt cũng không quá đắt, phù hợp với hầu hết tất cả gia đình Việt nên chúng thường được chọn làm loại thực phẩm thường xuyên có trong tủ lạnh của gia đình.

Gà thịt ngon thế nào ?

Từ lâu, thịt gà đã trở thành một trong những thực phẩm được ưa chuộng, không chỉ riêng ở Việt Nam mà còn ở nhiều nơi khác trên thế giới. Nếu đặt thịt heo, thịt bò và thịt gà lên so sánh thì bạn sẽ bất ngờ vì  thành phần dinh dưỡng xuất hiện trong thịt gà cao hơn rất nhiều lần.

Không chỉ đặt gà cúng có mức giá gà thịt hợp lý mà thịt gà còn được chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau từ thức ăn nhanh như gà rán, gà chiên … cho đến các món chính như gà nướng, gà kho, canh gà hay thậm chí là lẩu gà. Nhiều món ăn khác nhau với nhiều hương vị khác nhau cũng mang đến cho thịt gà sự thơm ngon khó cưỡng.

Kết quả hình ảnh cho gà thịt

Những điều cần biết khi chế biến gà

Có một điều mà chắc chắn sẽ ít có bà nội trợ nào biết được là gà càng non thì thịt lại càng mềm, ngược lại gà càng già thì thịt sẽ càng dai. Nhưng thịt gà càng dài thì hương vị lại càng đậm đà hơn, thơm ngon hơn dù chế biến bất kì món ăn nào.

Nếu bạn có thói quen trữ đồ ăn lâu trong tủ lạnh thì nên bỏ ngay thói quen này. Nhất là đối với thì gà, bởi thịt gà sẽ có thời gian trữ lạnh trong ngăn mát là 2 ngày. Nếu muốn lưu trữ lâu hơn thì phải gói thật kín và cho vào ngăn đông nhằm đảm bảo dinh dưỡng có trong thịt.

Tham khảo thêm gà cúng khai trương

Theo cách thông thường thì việc rã đông thịt gà sẽ được ngâm với nước để tan đá. Nhưng đây không phải là phương pháp tốt nhất để bảo vệ chất dinh dưỡng có trong thịt gà. Bạn nên để thịt gà vào ngăn mát để rã đông lạnh từ từ mà không sợ làm giảm đi thành phần dinh dưỡng của thịt gà.

Hãy chắc chắn rằng thịt gà sống sẽ không để gần các thực phẩm ăn sống như trái cây hay rau… Đồng thời, sau khi cắt thịt gà sống cũng cần vệ sinh sạch sẽ chúng trước khi thực hiện cắt tiếp những loại thực phẩm khác.

Kết quả hình ảnh cho thịt gà

Khi bạn nấu ăn với nhiều thành phần của một con gà trong một món ăn nhất định thì cũng cần phải nấu theo thứ tự. Điều này tránh tình trạng các phần dễ chín sẽ bị mất chất vì nấu quá lâu. Thứ tự nên thực hiện chính là nấu phần lưng và đùi trước, sau đó thì mới nấu đến những thành phần khác như cánh gà hay ức gà. Nhằm đảm bảo rằng thịt không bị mất chất, hay quá dai khi nấu lâu trên bếp.

Bí quyết dành cho bạn khi nướng gà chính là phết lên da gà một lớp bơ để da gà trở nên vàng giòn, hấp dẫn hơn. Nếu đang giảm cân thì bạn cũng có thể ăn thịt gà, tuy nhiên, không nên ăn dà gà vì đây là thành phần chứa nhiều chất béo. Còn khi luột gà, để chắc chắn gà đã chín thì hãy dùng mũi dao để đâm vào gà, nếu không có nước màu đỏ hay hồng tiết ra thì gà đã chín rồi đấy.

Giá gà thịt hiện nay cũng khá vừa túi tiền của nhiều người, nhiều gia đình. Chính vì thế, hãy chọn thịt gà làm loại thực phẩm bổ dưỡng, thường xuyên góp mặt trong bữa ăn gia đình.