Giải pháp cải thiện hệ tiêu hóa giúp trẻ tăng cân ổn định

Hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ chưa hoàn chỉnh, đầy biến động và dễ bị ảnh hưởng bởi thực phẩm, vi khuẩn đường ruột thay đổi. Sức khỏe hệ tiêu hóa của bé khỏe mạnh, lợi khuẩn hoạt động ổn định ức chế hại khuẩn sẽ giúp trẻ hấp thu dưỡng chất, tăng cân, tăng thể chất. Tuy nhiên, vấn đề phổ biến ở trẻ là hệ tiêu hóa, đường ruột thường xuyên bị nhiễm khuẩn, tiêu hóa không hiệu quả, kém hấp thu. Giải pháp nào để cải thiện hệ tiêu hóa của bé. Có nên sử dụng thuốc bổ tăng cân cho bé hay không? Nên chọn loại thuốc nào để cải thiện hệ tiêu hóa cho bé?

Vấn đề ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bé

Hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ rất dễ bị ảnh hưởng, do chưa hoàn thiện. Khá nhiều lý do sẽ ảnh hưởng đến khả năng hấp thu của hệ tiêu hóa trẻ nhỏ:

  • Hại khuẩn đường ruột hoạt động mạnh, lợi khuẩn ít dẫn đến đường ruột hoạt động không hiệu quả. Cơ thể của trẻ cũng chưa tự cân bằng được lợi khuẩn đường ruột.
  • Vệ sinh ăn uống không sạch dẫn đến vấn đề giun sán. Trẻ bị giun sán sẽ kém hấp thu dinh dưỡng do một phần thức ăn bị tiêu hóa dành cho ký sinh trùng.
  • Trẻ thiếu kháng chất: kẽm, selen, magie… dẫn đến chán ăn, ăn mất ngon miệng.
  • Hệ tiêu hóa ở từng độ tuổi của bé chưa hoàn thiện, việc sử dụng thực phẩm không phù hợp khiến đường ruột không thể tiêu hóa, khó tiêu, chậm tiêu, kém hấp thu.

Tình trạng tiêu hóa ở bé không hiệu quả cần xác định do vấn đề phụ huynh nấu ăn không phù hợp với độ tuổi, trẻ biếng ăn thiếu chất hay do vấn đề bệnh lý để tìm giải quyết. Hệ tiêu hóa cần được cũng cố với hệ men vi sinh, lợi khuẩn để tăng cường khả năng chuyển hóa thức ăn, hấp thu dinh dưỡng hiệu quả.

Mua và sử dụng thuốc cải thiện hấp thu giúp bé tăng cân hiệu quả

Sửu dụng thuốc kích thích trẻ ăn uống, giúp trẻ tăng cân cần cẩn trọng với thị trường quá đa dạng hiện nay. Phụ huynh cần lưu ý, chọn mua thuốc với các tiêu chí: thuốc với thành phần tăng cường lợi khuẩn, men vi sinh đường ruột, thuốc tại các thương hiệu uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thuốc được bác sĩ chuyên khoa chỉ định sử dụng…

Lưu ý sử dụng thuốc:

  • Sử dụng thuốc giúp bé tăng cân sẽ không mang lại cân nặng cho bé mà cần kết hợp với chế độ ăn đầy đủ dưỡng chất, đủ 4 nhóm chất thiết yếu cho cơ thể bé phát triển toàn diện.
  • Sử dụng thuốc đủ thời gian và liệu trình bác sĩ hướng dẫn, khuyến cáo sử dụng. Không lạm dụng sử dụng thuốc khi thấy trẻ chậm tăng cân.

Tình trạng hệ tiêu hóa hoạt động không ổn định sẽ được cải thiện với cách tăng cường men vi sinh, lợi khuẩn đường ruột. Đồng thời kết hợp chế độ ăn dễ tiêu hóa giúp hệ tiêu hóa của bé làm quen và tiêu hóa thức ăn hiệu quả. Sử dụng thuốc tăng cường hấp thu cho trẻ cần lựa chọn sản phẩm lành tính, thiên nhiên và dùng theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa để cải thiện tình trạng hệ tiêu hóa hiệu quả.