Gợi ý cách chọn quà tặng mừng thọ đẹp, độc đáo

Ngày nay cùng với số lượng người cao tuổi càng ngày càng nhiều thì việc chọn quà tặng mừng thọ cũng là vấn đề đáng quan tâm. Nên chọn quà gì để mừng thọ cho hợp lý. Bài viết sau sẽ đưa ra những gợi ý cho vấn đề này.

Đĩa biểu trưng Thọ tinh dát vàng

Quà mừng thọ là những món quà chúc cho người cao tuổi sống lâu, sống khỏe cùng con cháu. Những món quà mừng Thọ nhất định phải thể hiện được tinh thần lạc quan, yêu đời, ca ngợi tuổi Thọ của ông bà, các cụ. Một chiếc đĩa biểu trưng Thọ tinh dát vàng là lựa chọn hàng đầu để làm quà mừng thọ.

Chiếc đĩa biểu trưng có nền màu men sứ đỏ đô. Chiếc đĩa được kê trên kệ bằng gỗ có chạm trổ hoa văn rồng phượng rất cầu kỳ, tỉ mỉ, chắc chắn. Nổi bật trên nền đĩa màu đỏ là hình ông Thọ tinh dát vàng. Đây là hình ảnh quen thuộc trong những bức tranh, điêu khắc có ông Thọ ta vẫn thường gặp.

Hình ảnh ông Thọ được chạm khắc tinh tế, tỉ mỉ từng chi tiết nhỏ. Tất cả hình ảnh của ông và em bé dâng đào đều được dát vàng 24K rất sang trọng, sáng bóng lấp lánh.

Món quà là lời chúc tốt đẹp nhất dành cho các cụ cao tuổi. Đó là lời chúc mà các thế hệ con cháu mong muốn cho các cụ sống lâu, sống khỏe, sống hạnh phúc bên con cháu. Chắc chắn khi nhận được món quà này các cụ sẽ rất vui.

Tượng chim hạc mạ vàng

Chim hạc từ lâu đã biểu trưng cho tuổi thọ, sự minh mẫn của người cao tuổi. Hình ảnh đôi chim hạc còn biểu trưng cho sức khỏe, sự may mắn và niềm vui đôi lứa tuổi già.

Vì vậy chọn tượng chim hạc mạ vàng cũng là lựa chọn hợp lý để làm quà tặng mừng thọ dành cho các cụ cao tuổi. Món quà là lời chúc cho các cụ luôn khỏe mạnh, vui vẻ, hạnh phúc bên con cháu. Đặc biệt món quà này nên tặng cho những cụ vẫn còn chồng hoặc vợ còn sống.

Trong ngày chúc thọ, nếu tặng các cụ món quà này chắc chắn các cụ sẽ rất vui mừng. Bởi hình ảnh đôi hạc mảnh mai quấn quýt bên nhau sẽ giúp các cụ luôn nhớ về những quãng thời gian sống cùng người bạn đời.

Khánh treo có hình ảnh chim công và hoa mẫu đơn

Những chiếc khánh treo có hình ảnh chim công và hoa mẫu đơn cũng là món quà lý tưởng để làm quà mừng thọ. Chiếc khánh được làm theo phong cách cổ điển, hoài cổ rất hợp với tính cách ưa hoài niệm, hoài cổ của các cụ cao tuổi.

Chiếc khánh được làm theo hình thoi có khung viền bằng gỗ. Bốn góc của khánh được treo những chùm sợi tua rua màu đỏ hoặc sợi kết hình rủ xuống rất đẹp, mềm mại.

Chính giữa chiếc khánh là hình ảnh chim công và hoa mẫu đơn. Đây là hai hình ảnh đẹp, có nhiều ý nghĩa biểu trưng lớn. Trong tự nhiên, chim công và hoa mẫu đơn đều mang những vẻ đẹp kiêu sa, lộng lẫy, rực rỡ. Chim công còn là biểu trưng của quyền lực, sự sang trọng, quý phái. Còn hoa mẫu đơn luôn đi kèm những hình ảnh của thế giới vương quyền giàu sang phú quý.

Tặng các cụ chiếc khánh có hình ảnh chim công và hoa mẫu đơn là lời chúc thọ, chúc phúc dành cho các cụ. Đây là lời chúc cho các cụ luôn mạnh khỏe, may mắn, sống hạnh phúc bên con cháu.

Bạn có thấy ưng ý với những món quà như này không ạ? Đến với https://quavang24h.com có rất nhiều mẫu để chọn làm quà mừng thọ. Tại đây còn có đa dạng các mẫu quà tặng doanh nghiệp, quà tặng sính nhật, quà tặng ngày 20/10 độc đáo… để bạn thỏa mái lựa chọn quà tặng cho người thân, bạn bè, đối tác trong những dịp ý nghĩa.

Các cụ sống thọ, khỏe mạnh luôn là niềm vui và niềm hạnh phúc của con cháu và của xã hội. Vì vậy trong ngày trọng đại đó hãy chọn những món quà mừng thọ thật đẹp, sang trọng để tặng cho các cụ.