Hoành phi câu đối nhà thờ họ nên chọn như thế nào?

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều hoành phi câu đối nhà thờ họ được đưa ra. Vì vậy khiến người có nhu cầu sử dụng không tránh khỏi bối rối bởi không biết nên chọn sản phẩm nào phù hợp. Nhằm giúp thoát được điều này, chúng tôi xin tư vấn đến bạn cách chọn lựa sản phẩm phù hợp với nhà thờ họ ngay dưới đây.

Định nghĩa khái niệm hoành phi câu đối

Hoành phi được hiểu theo tiếng Hán có nghĩa bài trí nằm ngang. Nó thực chất là tấm bảng được xuất từ nhiều chất liệu khác nhau như giấy, vải, gỗ hay đồng. Hình thức trình bày của sản phẩm này theo chiều ngang được treo trên cao. Hoành phi hiện được thiết kế theo hai dạng chính là hình chữ nhật và hình cuốn thư. Nó thể hiện trên đó những chữ Hán thể hiện lòng thành, sự tôn kính bề trên.

Khái niệm câu đối hẳn không còn xa lạ đối với người Việt. Nó được xem như loại hình nghệ thuật dùng để biểu thị quan điểm, tình cảm hay ý chí đối với bất cứ hiện tượng nào khác của cuộc sống. Do đó việc chọn treo câu đối trong nhà trở thành thú vui tao nhã đối với người Việt từ xưa đến nay.

Hoành phi câu đối thường được làm từ chất liệu nào?

Hoành phi câu đối được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau. Nếu ngày xa xưa khi người dân còn khổ cực chất liệu thường được sử dụng chính là giấy. Tuy nhiên độ bền của những sản phẩm này không cao. Tiếp đến người ta chọn chất liệu gỗ để thực hiện nên những hoành phi câu đối nhà thờ họ. Theo thời gian, gỗ dần bị mối mọt bào mòn dù đã được chăm sóc rất kỹ. Hoành phi câu đối mạ vàng hiện được nhiều người chọn sử dụng. Bởi nó mang đến những lợi ích thiết thực nhất khi hội tụ sự sang trọng, trang nghiêm cùng độ bền cao. Nếu dư dả hơn có thể chọn sản phẩm được làm từ chất liệu đồng. Nó mang đến độ bền tốt, ít hư hỏng.

Chất liệu tạo nên sản phẩm hoành phi như thế nào quy định túi tiền bỏ ra như thế đó. Nếu bạn chọn lựa sản phẩm làm từ chất liệu cao cấp đòi hỏi phải bỏ ra số tiền lớn. Ngược lại chọn những sản phẩm rẻ tiền thường kèm theo chất lượng kém.

Mẫu chữ trên hoành phi câu đối như thế nào?

Đối với hoành phi câu đối nhà thờ họ, nội dung viết trên hoành phi vô cùng quan trọng. Do đó bạn chỉ nên chọn những sản phẩm được khắc chữ Hán, tuyệt đối không chọn chữ Nôm. Đồng thời sản phẩm chọn cần có sự tinh tế. Do đó, thông thường đối với nhà thờ họ bước hoành phi thường có nội dung nhắc nhở con cháu phải luôn kính yêu, tôn trọng và biết ơn tổ tiên, dòng họ. Hiện nay những mẫu chữ Hán đôi câu đố được áo dụng nhiều trong nhà thờ dòng họ. Vì vậy có thể chọn những sản phẩm này.

Kết luận

Hiện nay có khá nhiều hoành phi câu đối phù hợp với nhà thờ họ được nhiều đơn vị bày bán. Nếu bạn không biết cách chọn lựa đơn vị uy tín rất dễ mua phải hàng giả, nhái kém chất lượng. Nếu muốn tránh được điều đó, đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi.

ĐỒ ĐỒNG Thành Phát 

* Giao hàng tận nơi

* Hỗ trợ tư vấn, lắp đặt

* Phục vụ 24/7

* Bảo hành dài lâu