Kiến thức chăm sóc trẻ nhỏ – những sai lầm nghiêm trọng khi không nuôi con bằng sữa mẹ

“Sữa mẹ là tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ”. Tuy vậy, vẫn có nhiều mẹ vẫn chưa nhận thức được tầm quan trọng này. Kiến thức chăm sóc trẻ nhỏ sẽ giúp bạn thấy được những sai lầm nghiêm trọng khi không nuôi con bằng sữa mẹ.

Vai trò quan trọng bậc nhất của việc nuôi con bằng sữa mẹ

Kiến thức chăm sóc trẻ nhỏ - những sai lầm nghiêm trọng khi không nuôi con bằng sữa mẹ

Nếu bạn đã được trang bị kiến thức chăm sóc trẻ nhỏ. Chắc chắn bạn đã thấy được sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời nhất dành cho bé. Trong sữa mẹ có chứa tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết nhất cho sự phát triển của con. Những dưỡng chất như: đạm, bột đường, vitamin và khoáng chất, các yếu tố vi lượng…chính là nền tảng tuyệt vời để con phát triển khỏe mạnh.

Mỗi một lần cho con bú, những giọt sữa đầu tiên giúp bé giảm cơn khát. Hàm lượng chất béo và năng lượng giúp thỏa cơn đói của bé. Bú mẹ, bé rất dễ tiêu hóa, không gặp bất cứ vấn đề gì về đường ruột. Thông qua các kháng thể có trong sữa mẹ, mang đến cho bé hệ thống phòng vệ tự nhiên. Giúp tăng cường hệ miễn dịch, khỏe mạnh.

Trong sữa mẹ có chứa các kháng thể tự nhiên, giúp bé chống lại bệnh tật. Với những bé sơ sinh, sữa mẹ làm giảm nguy cơ mắc phải hội chứng đột tử trong năm đầu tiên của trẻ. Bên cạnh đó còn có thể giảm nguy cơ bị thừa cân cho bé. Giảm nguy cơ thiếu dinh dưỡng hoặc mắc các bệnh lý về tim mạch, tiểu đường, hen suyễn…

Những sai lầm nghiêm trọng khi không nuôi con bằng sữa mẹ

Kiến thức chăm sóc trẻ nhỏ - những sai lầm nghiêm trọng khi không nuôi con bằng sữa mẹ

Dù mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho con. Nhưng không phải mẹ nào cũng hiểu và xem đây là kiến thức chăm sóc trẻ cần thiết. Có nhiều nguyên nhân khiến mẹ không nuôi con bằng chính nguồn sữa của mình trong 6 tháng đầu đời. Có thể là do mẹ không tiết sữa, mẹ phải đi làm sớm, hoặc mẹ nghĩ rằng sữa mẹ không tốt bằng sữa bình. Thậm chí nhiều người còn từ chối cho con bú vì sợ ngực chảy xệ vì mất đi vòng 1 hấp dẫn.

Nếu là lý do khách quan vì không có sữa, tắc sữa, sữa ít thì đành dùng sữa ngoài. Nhưng những lý do liên quan đến quan niệm của người mẹ nói trên quả thật rất sai lầm.  Nuôi con sữa ngoài có thể giúp bé tăng cân nhanh. Nhưng để tạo được sự miễn dịch, sức đề kháng tốt thì hoàn toàn chỉ có sữa mẹ mới làm được. Nếu là người mẹ luôn dành tình yêu thương vô bờ bến cho con. Tin chắc rằng bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của sữa mẹ. Hy sinh vì con, nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu chính là chìa khóa giúp con phát triển tốt nhất. Hơn nữa còn giúp gắn chặt tình mẫu tử thiêng liêng bất diệt giữa mẹ và con. Sau 6 tháng, mẹ hãy kết hợp giữa sữa bột, sữa mẹ để bé được ăn uống đầy đủ nhé.

Kết luận

Nếu bạn còn mang trong mình những băn khoăn trăn trở về kiến thức chăm sóc trẻ nhỏ. Hãy để khóa học làm cha mẹ vui vẻ, tích cực tại Happy Parenting giúp bạn. Những tư vấn tận tình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn cách nuôi con như thế nào là chuẩn. Đến với khóa học, bạn sẽ hiểu hơn về tầm quan trọng của sữa mẹ. Có cách nhìn đúng đắn hơn trong thực đơn đầu đời của bé, giúp gắn kết yêu thương. Đồng thời cũng giúp bạn nuôi dạy con với suy nghĩ tích cực. Phụ huynh có thể hiểu con mình nhiều hơn, yêu thương con nhiều hơn và làm bạn với con trong suốt chặng đường của tương lai.