Kiến thức cơ bản về tinh dầu vape dành cho người mới

Dung môi chính có trong tinh dầu vape có thể là PG (Propylene Glycol), hay VG (Vegetable Glycerol) hoặc hỗn hợp của cả hai. Tinh dầu vape có PG là thành phần chính sẽ ít khói, nhưng có vị đậm hơn. VG thì đặc hơn và có vị hơi ngọt nên sẽ ảnh hưởng đôi chút đến vị của tinh dầu vape, bù lại, tinh dầu vape có nhiều VG sẽ tạo ra rất nhiều khói.

vape juice 10

Bởi sự khác biệt về chất lượng vape của cả hai, nên các nhà sản xuất thường sản xuất loại tinh dầu vape chỉ có PG, chỉ có VG, hoặc hỗn hợp của cả hai với tỉ lệ thích hợp.

Tỉ lệ thường thấy nhất của hỗn hợp PG và VG là 40:60, nhiều vapers rất thỏa mãn với cả hương vị lẫn khói mà tỉ lệ hỗn hợp này có thể tạo ra.

Tuy nhiên, cũng có một số người bị dị ứng với PG. Nếu bạn bị ngứa, phát ban hay khó thở sau khi sử dụng tinh dầu vape thuần PG hay hỗn hợp PG/VG, thì bạn nên đổi sang sử dụng loại tinh dầu vape thuần VG hoặc tinh dầu vape có tỉ lệ PG/VG là 20:80.

vape juice 11

Propylene glycol là một hợp chất hữu cơ thường được sử dụng trong một số thực phẩm như cà phê, kem, các sản phẩm kem tươi và soda, một số loại thuốc xịt cho hen suyễn và các loại thuốc khác. Nó đã được tổ chức FDA công nhận là an toàn để sử dụng hay làm phụ gia thực phẩm. Các loại tinh dầu vape chỉ chứa PG thường loãng hơn các loại tinh dầu vape chứa VG. Chúng có thể tạo ra các cú throat hit tuyệt vời, nhưng lại tạo ra ít khói hơn VG. PG cũng có một chút vị ngọt, tinh dầu vape PG có thể giúp kéo dài tuổi thọ của lõi và dây coil vì chúng khá loãng. Tuy nhiên, có một só người khá mẫn cảm với các công thức tinh dầu vape thuần PG. Điều này cũng khá hiếm, chỉ hiếm khoảng 2% mà thôi. Tác dụng phụ thường thấy của những người mẫn cảm với PG chỉ là việc cảm thấy miệng và cổ họng bị khô.

vape juice 12

Vegetable Glycerin, hay còn gọi là glycerol, là một chất lỏng trong suốt không màu chiết xuất từ dầu thực vật, thường là dầu cọ, đậu nành hoặc dầu dừa. Nó được sử dụng làm loại đường ít carbohydrate mà không gây sâu răng. Nó cũng được sử dụng trong một số sản phẩm gia dụng và mỹ phẩm vì khả năng giữ ẩm. Các tinh dầu vape chứa VG đặc hơn các loại tinh dầu vape PG. Vị của VG không bằng PG nhưng lại có khả năng tạo khí tốt hơn. Vẫn chưa có báo cáo nào về việc người sử dụng mẫn cảm với VG. Nhưng, bạn sẽ phải lau sạch tank và thay bông sau khoảng 3-4 lần sử dụng, hoặc thay lõi trong sau 4-5 lần sử dụng.

Bạn có nhu cầu mua tinh dầu Vape, tham khảo tại Vape Shop HCM – một địa chỉ bán vape, tinh dầu uy tín

Thông tin liên hệ:

  • Hotline:  0931.807.815

  • Fanpage:https://www.facebook.com/VinaVape

  • Website: https://thuocladienttu.com