Kinh nghiệm mua hải sản về làm quà khi đi tour du lịch Cô Tô

Thiên nhiên ưu ái ban tặng cho Cô Tô quang cảnh biển đẹp, hiền hòa. Bất cứ ai đến đây cũng muốn ngâm mình trong làn nước biếc. Ngắm nhìn vẻ đẹp tuyệt vời của bình minh, hoàng hôn trên biển. Hơn thế nữa, biển xanh còn mang lại nguồn đặc sản hiếm có. Du khách đến đảo vừa được thưởng thức hương vị thơm ngon nức mũi. Vừa mang về quà biếu hải sản dành tặng người thân, bạn bè. Vậy kinh nghiệm nào giúp mua hải sản tươi ngon làm quà khi đi tour du lịch Cô Tô?

Kinh nghiệm mua hải sản về làm quà khi đi tour du lịch Cô Tô
Kinh nghiệm mua hải sản về làm quà khi đi tour du lịch Cô Tô

Hải sản Cô Tô có gì ngon?

Đến Cô Tô, du khách ngoài thưởng thức cảnh đẹp, ai cũng ao ước được ăn đặc sản biển. Nơi đây phong phú với vô vàn loại hải sản tươi ngon. Được đánh bắt từ biển khơi và chế biến thành những thực đơn thượng hạng. Không có nơi nào phong phú đặc sản biển như ở Cô Tô. Nào là mực một nắng, Cầu gai, Hải sâm, Ốc móng tay, bào ngư…hấp dẫn, bổ dưỡng.

Đi cùng với sự phong phú của đặc sản biển là những nhà hàng, quán ăn đa dạng. Nơi đây tập hợp đầu bếp nổi tiếng mang đến nhiều thực đơn mới lạ. Tour du lịch Cô Tô chắc chắn sẽ mang bạn đến với những khẩu vị chưa từng có ở đất liền. 

Kinh nghiệm mua hải sản về làm quà khi đi tour du lịch Cô Tô

Bạn muốn mang hương vị biển trở về với đất liền, hoàn toàn không khó. Đi tour Cô Tô du lịch, bạn vẫn có thể mang đặc sản nơi đây về làm quà biếu.

  • Thứ nhất, hãy chọn mua những loại hải sản tươi ngon. Có thể mua ở các chợ hải sản Cô Tô hoặc mua trực tiếp từ thuyền chài. Đừng chọn những loại hải sản đã ướp lạnh lâu ngày. Hải sản tươi sống sẽ giúp bảo quản được lâu hư hơn.
  • Thứ hai, hãy đóng gói hải sản đúng cách. Bạn có thể nhờ những dịch vụ đóng gói chuyên nghiệp giúp bạn. Việc đóng gói, bảo quản đúng cách sẽ giúp hải sản được tươi ngon lâu hơn. Chẳng hạn như cua thì chỉ cần mua thùng xốp về đục lỗ. Phủ thêm lớp khăn có tẩm nước để giữ độ ẩm cho cua. Với các loại tôm, nghêu, ốc, sò hãy đóng gói và ướp đá trong thùng xốp. Bởi thời gian sống khi ra khỏi mặt nước là khá ít. Rải một lớp đá xay nhỏ, đặt lên trên 1 lớp hải sản, làm vậy cho đến khi đầy thùng…

Mua hải sản về làm quà cần chú ý đến thời gian bảo quản

Mua hải sản về làm quà khi đi tour du lịch Cô Tô cũng phải cần chú ý đến thời gian bảo quản. Bởi mỗi loại hải sản có thời gian bảo quản không giống nhau:

  • Với ghẹ chỉ được bảo quản trong 3 ngày. Nếu làm quà với khoảng cách gần thì nên mua ghẹ, còn nếu xa thì không nên. Vì ghẹ khó giữ được lâu và sẽ bị hao thịt.
  • Với cua thời gian bảo quản lâu hơn. Tuy nhiên cũng không nên để quá 1 tuần, phải giữ chúng ở nơi thoáng mát. Thỉnh thoảng phải vẩy nước lên để giữ ẩm cho cua sống lâu hơn.
  • Với những loại hải sản khác, bảo quản trữ đông có thể giữ được 2 tuần. Vì thế bạn có thể mang chúng về làm quà dù khoảng cách xa đảo.

Lời kết

Có thể nói, Cô Tô không chỉ làm thỏa mãn nhu cầu thư giãn, thưởng thức đặc sản. Vùng đất này còn mang về cho du khách những món quà tặng tuyệt ngon. Còn chần chờ gì nữa, cùng tour Cô Tô 3 ngày 2 đêm khám phá hòn đảo xinh đẹp này. Tour pro hứa hẹn sẽ mang đến cho quý vị chuyến đi thú vị với mức giá tốt nhất!