Kinh nghiệm trang trí quán cafe với các loài hoa dây leo đẹp

Yếu tố thiên nhiên luôn đóng vai trò quan trọng trong decor trang trí nội thất nhà ở hay các không gian kinh doanh. Quán cafe được chủ quán đầu tư nhiều về nội thất, không gian sân vườn tạo sức hút lớn với thực khách. Cây xanh, thiên nhiên kết hợp sẽ mang lại sự thư giãn tuyệt vời cho những ai tới để thưởng thức đồ uống.

Các loài cây dây leo được sử dụng nhiều để trang trí quán cafe đẹp. Chủ quán có thể chọn hạt giống đà lạt để gieo trồng và tự làm đẹp không gian với chi phí rẻ. Bạn có thể dễ dàng chọn nhiều loại cây dây leo theo mùa hoặc xanh mát quanh năm, dễ chăm sóc.

Một số loài cây cây dây leo trang trí quán cafe đẹp

Quán cafe nhiều cây xanh, hoa cỏ sẽ mang lại không gian thiên nhiên tiện với để thực khách thư giãn ngay giữa lòng thành phố. Yếu tố thiên nhiên luôn góp phần quan trọng giúp thực khách thực sự được thư giãn khi thưởng thức cafe tại quán.

Cây dây leo trang trí được nhiều quán cafe sử dụng. Bạn có thể dễ dàng gieo mầm từ hạt giống hoa đà lạt, tạo vườn ươm ngay tại quán như:

  • Cúc tần ấn độ là loại dây leo xanh mát, giũ xuống từ trên mái mang lại không gian xanh, giải pháp chống nắng tuyệt vời cho nhà ở hay các quán cafe. Cúc tần ấn độ dễ trồng, phù hợp với thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều và đặc biệt rất dễ chăm sóc.
  • Hoa leo móng cọp với nhiều màu sắc sinh động: xanh, vàng đỏ… sẽ biến không gian sân vườn trở nên sinh động, xanh mát hơn rất nhiều.
  • Hoa ánh hồng thường được trồng leo ở hàng rào, ban công với sắc hồng tím mộng mơ cho không gian quán cafe lãng mạn.
  • Hoa hồng leo mềm mại, uyển chuyển với sắc hoa đẹp và hương thơm dịu nhẹ cho quán cafe thêm phần thi vị.

Mẹo trang trí quán cafe đẹp với các loại cây dây leo

Có vô vàn loài hoa để chủ quán sử dụng trang trí không gian quán, mang lại không gian lý tưởng thu hút thực khách. Yếu tố thiên nhiên thu hút mọi lứa tuổi, giới tính, cùng với không gian sân vườn lý tưởng thực sự thu hút thực khách ghé thăm. Trang trí quán cafe đẹp với các loại dây leo cần lưu ý:

  • Lựa chọn hoa theo mùa hoặc loài hoa xanh mát quanh năm. Lưu ý, lựa chọn các giống cây có khả năng chăm sóc tốt, đơn giản, không tốn nhiều công sức. Cây ít rụng lá để mang lại không gian uống sạch sẽ, thư giãn.
  • Kết hợp cây xanh với đèn led tạo sự huyền ảo cho quán cafe vào ban đêm. Kết hợp các yếu tố decor sân vườn như tiểu cảnh, vòi phun nước, hệ thống phun sương… tăng cường làm mát quán.
  • Kết hợp màu sắc sắc hoa phù hợp với thiết kế quá. Chủ quán có thể lựa chọn loài hoa chủ đạo để làm chủ đề theo mùa hoặc đặc trưng riêng của quán gây chú ý với khách hàng.
  • Nhiều chủ quán cafe tự trang trí không gian sân vườn với giàn dây leo tự chăm sóc, gieo trồng. Tự mua hạt giống hoa giá sỉ về để gieo trồng, sau đó thay thế các chậu cây khi cần thiết để làm mới không gian quán, đồng thời cũng là thú vui của nhiều người. Lựa chọn loại hạt giống hoa đẹp dễ trồng, dễ chăm sóc để trang trí không gian quán ấn tượng. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho chủ quán cafe lựa chọn hạt giống và hoa đẹp để trang trí quán cafe.