Liệt kê ngay các Tips thiết kế phòng ngủ nhỏ cho căn hộ mini

Dân số tăng, kéo theo đó là nhu cầu nhà ở gia tăng, giải pháp đặt ra cho các đô thị lớn là việc xây dựng các căn hộ chung cư. Với ưu điểm giá rẻ, thiết kế đơn giản tiện lợi. Vì vậy, diện tích khá khiêm tốn, không gian dành cho phòng ngủ của những căn hộ  là khoảng khoảng 8-15 m2. Vậy thì làm thế nào để thiết kế được nơi nghỉ ngơi mà vẫn đầy đủ tiện nghi trong căn phòng nhỏ như vậy. Các gợi ý dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn một số tips thiết kế phòng ngủ cho căn hộ mini.

  1. Sử dụng nội thất đa năng

Một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn khi bạn muốn có không gian nghỉ ngơi nhưng vẫn tiết kiệm diện tích là việc lựa chọn sử dụng các nội thất đa năng như các loại giường gấp thông minh mạnh tùng.

Nội thất đa năng có thể tích hợp giường và ngăn kéo để đồ, có thể là dạng giường ngủ âm tường, tủ âm tường để tiết kiệm diện tích và làm cho căn phòng gọn gàng hơn.

2. Ánh sáng và màu sắc

Để ý một chút thì bạn sẽ thấy, với các căn phòng có diện tích nhỏ mà có không gian rộng và thoáng thường sẽ sử dụng ánh sáng tự nhiên kết hợp với sắc trắng, hồng nhạt, xanh nhạt là những tone màu chủ đạo.

Lắp đặt cửa sổ không chỉ giúp tăng diện tích phòng của bạn mà còn giúp không gian của bạn thoáng đãng hơn. Bên cạnh đó,chọn rèm cửa sổ cũng là điều vô cùng quan trọng. Để tạo điểm nhấn cho phòng ngủ của mình, bạn có thể sử dụng các vật dụng có màu sắc nổi bật như tím, cam,… hay sắc màu nhẹ nhàng, êm dịu. Hãy chọn rèm cửa có màu sắc phù hợp để không gây hại đến mắt khi bạn thức dậy vào sáng sớm và làm cho căn phòng của bạn thêm trang nhã. Bạn nên chọn những chiếc đèn có màu sắc không quá sáng mà hãy sử dụng đèn có màu vàng nhạt để tạo cảm giác dịu nhẹ, thoải mái.

Ngoài ra bạn có thể kê thêm một chiếc bàn nhỏ để đọc sách.Hãy tận dụng những khoảng tường trống để trang trí. Chọn vật trang trí là một lọ hoa, vài quyển sách hoặc là cài bức tranh nhỏ nhưng chúng sẽ giúp nơi nghỉ ngơi của bạn thêm màu sắc và tạo sự thoải mái đấy.

3. Giường gấp đa năng

 Bạn muốn có nơi thay đồ thuận tiện, nơi để đồ gọn gàng? Vậy thì hãy sử dụng tủ âm tường, nội thất tích hợp để thỏa mãn nhu cầu này.

Việc sử dụng những chiếc tủ âm tường để xếp đặt quần áo là một gợi ý tuyệt vời.Sử dụng tủ âm tường làm nơi để quần áo giúp tiệt kiệm không gian cho căn hộ của bạn. Đây là cách kết hợp thông minh giữa phòng ngủ và phòng thay đồ. Nó giúp cho căn hộ của bạn trở nên hiện đại hơn, bạn sẽ có thêm khoảng không để làm phòng ăn, hòng khách hay phòng làm việc…..

Các gợi ý trên đây sẽ giúp cho bạn thiết kế được khu vực nghỉ ngơi cho riêng mình vừa hiện đại, trẻ trung, không tốn quá nhiều diện tích mà còn mang đậm màu sắc của riêng bạn.