Lưu ý thi công mái tôn lạnh đạt chuẩn cho nhà ở

Thi công mái tôn cho kết cấu nhà ở được nhiều gia đình lựa chọn. Bởi vật liệu tôn được cải tiến đa dạng tính năng, đặc điểm kỹ thuật đáp ứng yêu cầu thiết kế xây dựng nhà ở an toàn, đạt chuẩn. Mái tôn lạnh được nhiều người lựa chọn cho kết cấu mái. Các vấn đề liên quan đến giá mái tôn lạnh, tiêu chuẩn thi công, chất lượng công trình như thế nào? Thông tin dưới đây sẽ giúp người dùng nắm rõ đặc trưng thi công và giá thành mái tôn lạnh cho kết cấu nhà ở.

Tiêu chuẩn thi công mái tôn lạnh cho nhà ở

Mái tôn lạnh là loại tôn 1 lớp với lớp tôn được uốn sóng và mạ hợp kim nhôm kẽm. Tỉ lệ lớp mạ: 55% nhôm, 43.5% kẽm và 1.5% silicon. Hiệu quả chống nóng tốt hơn tôn mạ kẽm thông thường nhưng không được đánh giá cao như loại tôn mát nhiều lớp. Tôn lạnh được sử dụng cho nhiều khu vực nhà ở không chịu quá nhiều tác động thời tiết, đặc điểm không quá nắng gắt, đồng thời là khu vực mái hiên che chắn trước nhà.

Thi công tôn lạnh cần đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn kỹ thuật để bảo vệ công trình, độ bền cũng như hiệu quả mang lại cho nhà ở. Lưu ý những tiêu chuẩn quan trọng sau khi thi công mái tôn lạnh:

  • Tính toán kết cấu khung thép mái tôn, khả năng chịu lực, tiêu chuẩn xà gồm, khung kèo không bị cong vênh…
  • Tính toán kích thước và diện tích mái tôn cần lợp, tính số lượng mái tôn cần sử dụng, sai số kỹ thuật trong quá trình lắp đặt tránh hiện tượng co giãn, cong vênh do tác động môi trường.
  • Xác định chính xác vị trí bắt vít cho mái tôn đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật và các biến đổi do tác động môi trường. Yêu cầu kinh nghiệm của thợ cao.

Giá mái tôn lạnh có đắt không?

Mái tôn lạnh được ứng dụng khá phổ biến trong kết cấu mái hiên, khu vực che chắn ít chịu tác động thời tiết. Hiệu quả sử dụng cao: chống nóng khá ổn, chịu được tác động môi trường, chống han rỉ, khối lượng nhẹ dễ dàng thi công lắp đặt. Giá tôn lạnh rẻ hơn so với sản phẩm tôn mát chống ồn cao cấp cho phần mái chính tuy nhiên sẽ đắt hơn các loại tôn kẽm thông thường.

Giá tôn lạnh chính hãng được niêm yết công khai tại các nhà phân phối chính hãng, khách hàng có thể an tâm về giá trị sử dụng. Thi công tôn lạnh cũng không quá tốn kém chi phí và yêu cầu kỹ thuật quá khắt khe. Tuy nhiên, người dùng cần lựa chọn đơn vị uy tín để được đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả phải chăng nhất.

Mái tôn lạnh sẽ là giải pháp cho kết cấu mái nhà ở hiệu quả, chống nóng, độ bền cao và giá cả phải chăng cho thi công mái. Người dùng cần lưu ý tính toán lựa chọn giải pháp mái tôn phù hợp với đặc trưng thời tiết, kết cấu nhà ở, yêu cầu kỹ thuật. Lựa chọn đơn vị làm mái tôn uy tín để được đảm bảo các tiêu chuẩn về chất lượng mái tôn, yêu cầu thi công an toàn, cùng cam kết chất lượng lâu dài, ổn định. Mọi thắc mắc về thi công mái tôn lạnh cho nhà ở, khách hàng có thể để lại phản hồi tại cokhihoanmy.com để được tư vấn hiệu quả.