Mách bạn massage vai gáy chữa bệnh văn phòng mãn tính

Massage vai gáy vừa giúp chữa bệnh cho người đau vai gáy kinh niên. Đặc biệt là hạn chế và phòng ngừa đau vai gáy cho những người làm văn phòng. Những thông tin này hữu dụng cho tất cả những người ngồi bàn giấy và làm việc liên tục nhiều giờ liền. Hy vọng các massage vai gáy này sẽ hữu hiệu và mang lại sự thoải mái tốt nhất cho quý vị khi thực hiện.

Lợi ích của massage vai gáy cổ

Mát xa vai gáy cổ mang đến rất nhiều lợi ích. Bạn vừa có thể dễ dàng tự mình thực hiện lại có thể đảm bảo đạt được nhiều hiệu quả ngoài việc trị đau vai gáy. Chẳng hạn như:

  • Mát xa cổ vai gáy sẽ tác động lên toàn bộ đốt sống, đả thông huyết mạch giúp cơ thể bớt nhức mỏi và mang đến giấc ngủ sâu hơn.
  • Matxa vai cổ gáy còn giúp phòng cách bệnh về thoái hóa cột sống cổ và lưng cực kỳ hữu hiệu
  • Các mô cơ và vai gáy bị đau cũng có thể cải thiện và hồi phục nhanh hơn nhờ lượng ô xy trong máu vận chuyển điều hòa, khí huyết từ phần lưng và đốt sống được điều tiết tốt nhất.
  • Trong quá trình massage vai gáy bạn cũng được thư giãn tốt hơn và giải tỏa được căng thẳng đáng kể

Quy trình massage vai gáy hiệu quả nhất

Quy trình massage vai gáy bạn có thể tự thực hiện nếu không nhờ được người hỗ trợ. Bài tập massage bạn có thể thực hiện theo các bước như sau:

  • Bước 1: Động tác đầu tiên sẽ được thực hiện từ đốt sống đầu tiên tính từ xương sọ xuống dọc các đốt sống cổ và tản ra hai bả vai. Bạn bắt chéo 2 tay vào nhau rồi ép vào từ 2 phía. Đến phần bả vai thì tản đều hai tay ra hai bên. Lặp lại động tác này khoảng 5 lần rồi chuyển qua động tác khác.
  • Bước 2: Nhấn nhẹ phần dọc sống cổ từ cuối xương sọ cho đến phần giao nhau giữa cổ và xương vai thì tản ra 2 bên. Động tác này khá đơn giản và diễn ra nhanh chóng nên bạn hãy lặp lại 10 lần rồi chuyển sang động tác 3.
  • Bước 3: Cũng như động tác thứ 2 nhưng thay vì ấn nhẹ thì bạn chuyển sang tư thế miết nhẹ vào các vị trí và chiều hướng như trên.
  • Bước 4: Xoa nhẹ từ trong ra ngoài và từ trên xuống dưới. Phương pháp massage vai cổ gáy này giúp cho khí huyết được lưu thông tốt nhất.

Ở động tác mát xa đau vai gáy cuối cùng toàn bộ vùng cơ ở vai gáy sẽ được thư giãn tuyệt đối nhất. Bạn xoa nhẹ đến đâu sẽ có cảm giác căng cơ, thoải mái là hơi ấm nhẹ ở vùng sau da gáy. Như vậy là bạn đã tiến hành mát xa vai gáy thành công rồi đấy.

Massage vai gáy ở đâu tốt nhất?

Massage vai gáy, massage trị nhức đầu, mát xa đốt sống các loại bạn có thể tự mình làm ở nhà. Tuy nhiên chỉ nên thực hiện khi có triệu chứng đau nhẹ. Nếu cần đến các liệu pháp bấm huyệt để chữa bệnh thì không nên tự mình thực hiện ở nhà. Các bạn nên đến các trung tâm Đông Y hoặc các đơn vị chuyên mát xa bấm huyệt

Trung tâm chăm sóc sức khỏe, mát xa và bấm huyệt lành mạnh Hương Sen tại Hà Nội là đơn vị tốt nhất hiện nay. Đơn vị này sẽ hỗ trợ các bạn mát xa bấm huyệt chữa vai gáy và rất nhiều hình thức bấm huyệt chữa bệnh khác. Đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp và được đào tạo chứng chỉ hành nghề. Giá dịch vụ rẻ, cơ sở hạ tầng chuyên nghiệp và có nhiều cơ sở khác nhau tại Hà Nội. Đây sẽ là nơi khắc phục tình trạng sức khỏe vai gáy của bạn tốt nhất.