Mô hình Coworking Space đang nở rộ tại Việt Nam

Tại sao mô hình Coworking Space lại nở rộ tại Việt Nam những năm gần đây? Mô hình này có gì đặc biệt mà phát triển trên toàn cầu? Cùng chúng tôi tìm hiểu về mô hình kinh doanh văn phòng chia sẻ Coworking Space ở nội dung bên dưới nhé.

Không gian & Thiết kế độc đáo 

So với các văn phòng truyền thống thì Coworking Space được thiết kế không gian độc đáo. Không gian này năng động với đầy đủ mọi tiện ích của một văn phòng truyền thống và mở rộng với những nhu cầu ngày càng cao hơn. Nhà bếp, cà phê, tập gym, tiện ích văn phòng đều hội tụ đầy đủ tại mỗi Coworking Space. Bàn đứng, bàn ngồi, phòng ngủ trưa, không gian hội họp, máy fax, máy in, máy chiếu, phòng họp gầy như được hoàn thiện đầy đủ.

Có nhiều vị trí để chọn lựa

Bạn có thể ngồi làm việc ở những không gian khác nhau qua các ngày. Hôm nay ngồi vị trí này nhưng ngày mai có thể đăng ký ngồi ở không gian khác. Ở bất cứ vị trí nào bạn cũng có thể tiếp cận dễ dàng mọi tiện ích văn phòng. Điều này mang đến cho bạn một không gian làm việc hoàn toàn mới, tránh được sự nhàm chán và tìm được nhiều ý tưởng sáng tạo hơn trong quá trình làm việc.

Chia sẻ thông tin đa dạng

Các thành viên trong cùng một Coworking Space có thể chia sẻ thông tin với nhau. Từ việc chia sẻ thông tin này có thể mang đến các cơ hội hợp tác lớn. Bất cứ thành viên nào cũng có cơ hội để thể hiện khả năng và trình độ công việc của mình và thu hút đối tác cùng hợp tác, kinh doanh.

Giải pháp cho những tổ chức nhỏ

Cần thuê văn phòng nhưng số lượng thành viên quá ít. Chi phí để trang trí nội thất và thiết bị văn phòng quá cao. Cộng thêm chi phí để bảo dưỡng, duy trì văn phòng sẽ mang đến gánh nặng lớn cho những đơn vị ít thành viên. Bạn sẽ chẳng cần bận tâm đến những điều đó nếu chọn được các Coworking Space lý tưởng. Nhưng chúng tôi đã chia sẻ ở trên thì môi trường làm việc này cực kỳ lý tưởng và không bị ràng buộc bởi bất cứ yếu tố nào.

Linh động trong việc thuê văn phòng

Bạn có thể chọn thuê theo ngày, theo thời gian hoặc theo tháng… Các dịch vụ cho thuê văn phòng, chỗ ngồi tại Coworking Space rất linh động. Hiện nay dịch vụ Coworking Space cũng phát triển mạnh tại Việt Nam. Tại các thành phố lớn có rất nhiều dịch vụ Coworking Space để bạn lựa chọn. Việc trải nghiệm nhiều không gian, nhiều địa điểm khác nhau sẽ tránh được sự nhàm chán tốt nhất cho bạn.

Phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau

  • Công ty dưới 10 người
  • Tổ chức nhỏ
  • Đơn vị khởi nghiệp
  • Chuyên gia làm việc độc lập
  • Người làm nghề tự do
  • Học sinh sinh viên học tập và nghiên cứu
  • Các tổ chức tuyển dụng…

Ngoài ra, những đối tượng tìm kiếm đơn vị tổ chức sự kiện, văn phòng hội thảo cũng có thể tìm đến các Coworking Space. Bạn có thể tìm hiểu nhiều kinh nghiệm về địa điểm tổ chức sự kiện tại: http://cenxspace.vn/6-luu-y-quan-trong-khi-lua-chon-dia-diem-to-chuc-su-kien-tai-ha-noi.

Kết luận

Coworking Space không chỉ là xu hướng tại Việt Nam mà cả tại Đông Nam Á và trên toàn cầu. Thế giới đang thay đổi, quan điểm về văn phòng làm việc cũng đang có những thay đổi lớn. Coworking Space là một trong những thay đổi về không gian làm việc và quan điểm làm việc của giới trẻ. Công nghệ hiện đại, internet tốc độ cao, nhiều tiện ích văn phòng, kết nối cộng đồng lớn… Tại đây chắc chắn sẽ mang đến cho bạn môi trường làm việc lý tưởng để tăng khả năng tập trung và năng lượng làm việc, phát triển sự chuyên nghiệp trong quá trình nghiên cứu và làm việc.