Một số thiết bị làm bánh cho bếp nhà hàng

Đối với hầu hết các nhà hàng hiện nay, các món ăn tráng miệng là không thể thiếu trong thực đơn. Những món ăn này thường là trái cây, sữa chua… Đặc biệt trong các nhà hàng theo phong cách phương Tây, bánh thường được chọn làm món tráng miệng. Để đảm bảo được chất lượng cũng như vệ sinh thực phẩm, đòi hỏi bếp nhà hàng cần được cung cấp đầy đủ các thiết bị làm bánh chuyên nghiệp. Bài viết sau sẽ cho bạn một số gợi ý thú vị.

Máy đánh trứng

Trứng là nguyên liệu có mặt trong nhiều loại bánh hiện nay. Chính vì vậy, đối với bếp nhà hàng, máy đánh trứng là một dụng cụ không thể thiếu.

Tại những khu bếp nhà hàng, do nhu cầu sử dụng lớn, loại máy đánh trứng thường được sử dụng là loại máy để bàn, có công suất cao. Các dòng máy hiện nay được trang bị nhiều công nghệ tiên tiến có thể thực hiện mọi thác tác đánh trứng, nhào bột, đánh kem,… với số lượng nhiều.

Máy trộn bột

Cũng như trứng, bột là một loại nguyên liệu gần như được sử dụng trong mọi loại bánh. Những chiếc máy trộn bột với công suất cao sẽ giúp người thợ làm bánh tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức. Không những thế, bột được đảm bảo trộn đều và mịn hơn.

Tùy vào nhu cầu sử dụng của bếp nhà hàng, bạn có thể lựa chọn các loại dung tích cối trộn bột khác nhau từ 5 lít đến 60 lít hoặc hơn thế. Những loại máy này thường được trang bị động cơ mạnh mẽ, đảm bảo hoạt động tốt trong thời gian dài.

Máy trộn bột 10 Lít Berjaya

Máy cán bột

Cán bột bằng tay với số lượng lớn khó đảm bảo độ dày mỏng của miếng bánh thành phẩm giống nhau. Điều này ảnh hưởng đến sự đẹp mặt của bánh. Chính vì vậy, bạn nên trang bị máy cán bột như một thiết bị bếp nhà hàng khách sạn không thể thiếu.

Máy chia bột

Cũng như máy cán bột, máy chia bột là một thiết bị giúp việc chia bột làm bánh nhanh và chuẩn xác. Điều này đem đến cho bạn những chiếc bánh có trọng lượng và kích thước cân bằng. Không những thế, máy giúp tiết kiệm nhiều thời gian và công sức của thợ làm bánh.

Máy chia bột có thể sử dụng đa dạng trong quá trình làm nhiều loại bánh như: bánh mì, bánh ngọt, bánh bao, bánh trung thu,…

Tủ ủ bột

Nếu để bột ở nhiệt độ thường của bếp nhà hàng, bột sẽ khó đạt được độ nở như mong muốn của thợ làm bánh. Tệ hơn, bột dễ bị hư hoặc bị vi sinh vật xâm nhập gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Bạn có thể chọn nhiều loại tủ với kích thước, số khay khác nhau tùy theo nhu cầu sử dụng.

Tủ ủ bột 32 khay Berjaya

Lò nướng bánh

Sau khi bột được ủ đạt đến độ nở nhất định, bạn cần tiến hành nướng bánh. Đây là một khâu rất quan trọng, quyết định độ ngon của sản phẩm.

Hiện nay, có khá nhiều loại lò nướng đa năng. Bạn có thể sử dụng những loại lò này để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, bạn cần chú ý khâu vệ sinh máy, đảm bảo mùi của các loại thức ăn không pha lẫn vào nhau. Lời khuyên cho bạn, nên sử dụng riêng một lò nướng bánh chuyên dụng như một thiết bị bếp inox công nghiệp không thể thiếu.

Trên đây là một thiết bị bếp nhà hàng khách sạn chuyên dùng để làm bánh. Bạn nên chọn mua hàng ở những địa chỉ uy tín, có bảo hành để quá trình sử dụng được hỗ trợ tốt nhất từ nơi bán. Các loại máy chuyên nghiệp có kích thước tương đối lớn, bạn nên cân nhắc nhu cầu sử dụng của khu bếp nhà hàng để trang bị phù hợp.