Mua đồng hồ nữ dây da hay kim loại?

Thiết kế đồng hồ nữ ngày càng phá cách, với nhiều mẫu đẹp, kiểu dáng thời trang cho chị em lựa chọn. Mua đồng hồ nữ với nhiều tiêu chí để lựa chọn: loại dây đồng hồ, mặt đồng hồ, kiểu dáng, giá tiền… Chọn loại dây đồng hồ là tiêu chí quan trọng mà người dùng cần lưu ý khi chọn mua. Dây da và dây kim loại là 2 sản phẩm được lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Chị em chọn mua đồng hồ, nên chọn dây da hay dây kim loại? Chia sẻ dưới đây sẽ giúp chị em có lựa chọn đồng hồ nữ đẹp, phù hợp nhất.

So sánh dây đồng hồ nữ chất liệu da và kim loại?

Dây đeo đồng hồ là chi tiết quan trọng, tạo nên sự thoải mái khi đeo, ảnh hưởng đến tổng thể thẩm mỹ khi phối kết hợp với trang phục. Chất liệu dây đeo đồng hồ nữ khá đa dạng: kim loại, ceramic, da thuộc, dây dù… với đặc tính khác nhau.

Đồng hồ thời trang nữ thường được ưa chuộng nhất với dây da và dây kim loại. Mỗi loại dây mang lại cảm giác khác biệt cho người sử dụng.

  • Đồng hồ nữ dây da – mang lại cảm giác dễ chịu, ôm sát tay, ấm áp khi sử dụng. Do chất liệu da thuộc (da bò, da cá sấu hay da pu) mềm mại, nhẹ nhàng khi đeo. Dây da mang lại cảm giác mộc mạc, gần gũi với những người yêu phong cách cổ điển, nhẹ nhàng nhưng không kém phần cá tính. Thiết kế dây da với nhiều lựa chọn, dễ dàng phối đồ, trang phục: đi làm, đi chơi… Tuy nhiên, dây da lại có hạn chế bí mồ hôi gây ngứa, da bị ngấm nước dễ bong tróc.
  • Đồng hồ dây kim loại – chất liệu kim loại sáng bóng, khối lượng nặng, không mang cảm giác ôm sát tay. Dây được tạo ra từ các mấu xích bằng kim loại, dễ dàng điều chỉnh phù hợp với kích thước tay người đeo. Đồng hồ dây kim loại mang lại sự sang trọng, lịch sự, quyền lực cho người đeo. Thiết kế đồng hồ nữ có mắt xích nhỏ và mềm mại hơn. Đồng hồ dây kim loại dễ dàng phối đồ, cho nhiều môi trường, ngữ cảnh. Dây kim loại không gây bí tuy nhiên, thành phần kim loại sẽ không phù hợp cho những người bị dị ứng. 

===> So sánh đồng hồ mặt tròn với mặt vuông tại: tdv.edu.vn

Lưu ý chọn dây đồng hồ nữ phù hợp

Dây đồng hồ nữ chất liệu da hay kim loại đều có những nét riêng độc đáo. Tùy vào sở thích, gu thời trang để chọn dây da hay dây kim loại đều phù hợp. Chị em có thể mua đồng hồ dây da và dây kim loại để thay đổi phong cách. 

Ngoài ra, chọn dây đồng hồ còn chú ý đến các yếu tố quan trọng sau:

  • Màu sắc dây đồng hồ phù hợp với màu da tay. Với da sáng màu, việc chọn dây đồng hồ không quá khó khăn, nhưng nên ưu tiên các màu trầm ấm, sẫm màu hoặc ánh bạc để nổi bật trên cổ tay. Da sẫm màu nên chọn dây đồng hồ có thiết kế sáng màu.
  • Đo kích thước cổ tay để chọn size dây đồng hồ phù hợp. Với cổ tay phụ nữ, dây đồng hồ thường có kích thước 29-34mm. Chọn dây bản mỏng hoặc dày mang lại cảm giác cân bằng, hài hòa cho cổ tay. Bề rộng dây đồng hồ thường bằng ½ đường kính đồng hồ là chuẩn nhất.

Đồng hồ với thiết kế dây da hay dây kim loại đều có những nét đẹp và cá tính riêng. Nếu dây da thanh lịch, mộc mạc thì dây kim loại sang trọng, quyền lực. Người dùng tùy theo sở thích, đặc điểm công việc để chọn loại đồng hồ với thiết kế dây phù hợp, cảm giác thoải mái nhất để sử dụng. Mua đồng hồ cần đo kích thước cổ tay, chọn loại dây phù hợp với da… Galle watch phân phối các sản phẩm đồng hồ đôi, đồng hồ nữ đẹp chính hãng sẽ mang đến cho người mua nhiều lựa chọn ưng ý nhất.