Nhận diện một số thủ đoạn lừa đảo khi vay tiền tín chấp

Vay tín chấp, vay trả góp lãi suất thấp, vay tiền mặt nhanh chóng, đơn giản… là những cụm từ mà chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm được thông tin về chúng trên bất cứ phương tiện nào. Tuy nhiên bên cạnh những công ty tài chính uy tín thực hiện các gói vay như vay tiền mặt mcredit đem lại sự tiện lợi cho khách hàng. Thì cũng xuất hiện không ít những thủ đoạn lừa đảo lợi dụng hình thức này nhằm chiếm đoạt tài sản. Chúng ta cùng theo dõi những thủ đoạn xảy ra phổ biến sau đây để có thể đề phòng khi mở hồ sơ vay vốn.

Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo khi vay tiền tín chấp
Nhận diện các thủ đoạn lừa đảo khi vay tiền tín chấp

“Ăn cắp” thông tin của khách hàng để vay tiền

Đây là một trong những thủ đoạn mà nhiều người bị lừa nhất khi có nhu cầu vay tín chấp. Các đối tượng sẽ cố tình đóng giả thành nhân viên của các công ty tài chính, giao dịch viên, nhân viên tín dụng của các ngân hàng… tiếp cận và giới thiệu với khách hàng về các gói vay với nhiều ưu đãi. Sau đó họ sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp các thông tin cá nhân như: CMND, sổ hộ khẩu, bảng lương cá nhân… để lập hồ sơ vay vốn. Tuy nhiên một thời gian sau khách hàng lại nhận được thông báo rằng hồ sơ không đủ yêu cầu, không thể giải ngân vốn.

Trong những trường hợp này, các đối tượng sẽ sử dụng những thông tin mà chúng thu thập được để vay vốn ở các tổ chức tín dụng, ngân hàng khác. Chỉ đến khi đến thời hạn thanh toán khoản vay nhân viên tín dụng gọi điện yêu cầu thanh toán khoản vay thì khách hàng mới tá hỏa rằng mình đã bị lừa và phải ôm một khoản nợ “từ trên trời rơi xuống”.

Để tránh được thủ đoạn lừa đảo này khách hàng phải thực sự cẩn thận và đặc biệt lưu ý phải có ý thức bảo vệ thông tin cá nhân trong bất cứ trường hợp nào. Hãy chọn những công ty tài chính uy tín và chính thống để thực hiện giao dịch. Dịch vụ vay tiền mặt Mcredit là một trong những lựa chọn vô cùng tốt.

Chú ý việc bảo mật thông tin cá nhân
Chú ý việc bảo mật thông tin cá nhân 

Bắt buộc phải mua hàng trả góp thì mới được vay tín chấp

Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của nhiều khách hàng hoặc khách hàng có nhu cầu vay tiền nóng nhưng không biết xoay sở ở đâu. Các đối tượng sẽ yêu cầu khách hàng phải mua một loại hàng hóa gì đó bằng hình thức trả góp tại một cửa hàng (có thể là chính cửa hàng của các đối tượng). Sau đó lại đưa sản phẩm đó cho họ và nhận về số tiền khoảng 60 -70% giá trị sản phẩm (và đây được coi là tiền cho vay). Như vậy người đi vay vừa mất tiền trả trước cho sản phẩm vừa ôm nợ trả góp với các công ty tài chính, đối tượng lừa đảo được hưởng lợi từ 30% – 40% giá trị của sản phẩm. Hình thức lừa đảo này thường diễn ra phổ biến tại những khu vực nông thôn, dân trí thấp.

Mất phí vay tiền

Thông thường các loại hồ sơ vay tiền thường được thực hiện hoàn toàn miễn phí nhằm đem lại sự tiện lợi và hữu ích nhất cho khách hàng. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp khách hàng phải chi trả phí hồ sơ vay tiền cho các nhân viên tín dụng. Thậm chí có những trường hợp sau khi đóng tiền xong vẫn không thể vay được tiền.

Hiện nay có rất nhiều thủ đoạn lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản của khách hàng. Vì thế bạn cần phải hết sức cẩn thận khi muốn mở một hồ sơ vay vốn. Tốt hơn hết hãy lựa chọn Công ty vay tiền mặt Mcredit là địa chỉ tin tưởng để gửi gắm các khoản vay an toàn. Để nhanh chóng và tiện lợi hơn thì bạn cũng có thể lập hồ sơ online thông qua trang web http://mcredit.com.vn/