Những cách kiếm tiền tại nhà cho sinh viên

Thời gian gần đây, các bạn trẻ đang “rỉ” tai nhau về những cách kiếm tiền tại nhà được cho là không tốn quá nhiều thời gian và công sức nhưng vẫn đảm bảo có được thu nhập ổn định. Vậy đó là những cách kiếm tiền tại nhà nào? Làm sao để làm được những công việc này? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay sau đây.

Làm video Youtube

Một trong những cách kiếm tiền tại nhà phổ biến và thu hút được nhiều bạn trẻ tham gia nhất hiện nay chính là làm video Youtube. Youtube là trang xem video trực tuyến lớn nhất thế giới, trang này cho phép người dùng có thể tung các video do mình tự làm ra. Đó có thể là video về lĩnh vực âm nhạc, phim ảnh, giáo dục, kinh tế, game và bất kỳ video thuộc lĩnh vực nào khác.

Nếu các video của bạn thu hút được nhiều người xem, có nhiều lượt like, lượt comment và search, các quảng cáo sẽ tự động được gắn vào các video của bạn. Chỉ cần người dùng nhấp chuột vào các quảng cao này, bạn sẽ được Youtube trả tiền. Nói cách khác, số tiền mà bạn kiếm được bằng cách này sẽ tỷ lệ thuận với số lượt người xem video của bạn. Có thể thấy đây là cách kiếm tiền tại nhà đặc biệt phù hợp với những bạn có tính sáng tạo cao cũng như có vốn hiểu biết nhất định về công nghệ thông tin.

Viết bài SEO

Viết bài SEO được xem là một trong những cách kiếm tiền tại nhà có “đất dụng võ” nhất hiện nay. Lý do là bởi nhu cầu thuê viết bài quảng cáo, PR cho các công ty, doanh nghiệp, tổ chức hay nhãn hàng là rất lớn. Trung tâm gia sư Tritue24h.com là một trong những đơn vị có nhu cầu thuê người viết bài SEO rất lớn mà bạn có thể hợp tác. Đây là trung tâm gia sư chuyên giới thiệu các gia su tieng Anh giỏi cũng như gia sư nhiều môn học khác cho phụ huynh và học sinh tại Hà Nội. Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về trung tâm gia sư uy tín này bạn có thể truy cập vào website: http://tritue24h.com/.

Nhiệm vụ của người viết bài SEO đó là vận dụng hết mọi kiến thức đặc biệt là khả năng viết lách của mình để viết bài quảng cáo, PR cho các nhãn hàng này. Nhìn chung đây là cách kiếm tiền tại nhà tương đối thoải mái bởi bạn sẽ được chủ động cả về thời gian lẫn không gian làm việc. Không cần đi tới cơ quan làm việc miệt mài 8 tiếng/ ngày. Bây giờ, bạn chỉ cần ngồi tại nhà, vừa nhấm nháp bim bim vừa viết bài mỗi khi rảnh rỗi. Trung bình một tháng như vậy bạn có thể kiếm được từ 1 triệu – 2 triệu thậm chí hơn tùy vào số lượng bài mà bạn viết được trong tháng nhiều hay ít. Không áp lực, không mệt mỏi đây chính là ưu điểm tuyệt vời của viết bài SEO.

Dịch thuật

Với những bạn giỏi ngoại ngữ và muốn rèn luyện trình độ ngoại ngữ của bản thân thì dịch thuật chính là một công việc không thể tuyệt vời hơn. Với công việc này, bạn vừa có thể củng cố, nâng cao trình độ ngoại ngữ lại vừa có thể kiếm được một khoản tiền không hề nhỏ mỗi tháng nếu siêng năng làm việc. Theo đó, với mỗi trang văn bản bạn có thể được trả từ ít nhất là 30.000, đôi khi là hơn 150.000 đồng cho 1 trang. Với công việc dịch thuật, bạn có thể làm vào bất cứ khoảng thời gian nào trong ngày, không hề bí bó buộc hay gặp áp lực nào. Ngoài việc dịch văn bản, dịch phim truyện cũng là một hình thức làm thêm tương tự mà bạn có thể làm nếu thích xem phim. Với dịch phim, cơ hội không chỉ mở ra với các bạn giỏi tiếng Anh mà những bạn biết tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật hay tiếng Thái cũng có thể theo đuổi công việc thú vị này.

Kinh doanh online tại nhà

Nhắc đến những cách kiếm tiền tại nhà cho sinh viên mà không nhắc đến kinh doanh online tại nhà thì quả là thiếu sót lớn. Hiện tại, có rất nhiều bạn sinh viên chọn cách kinh doanh online để kiếm thêm thu nhập. Đây là một công việc cực kỳ phù hợp với những bạn yêu thích việc buôn bán, chỉ cần bỏ chút vốn cộng vào đó là sự khéo léo bạn hoàn toàn có thể kiếm cho mình vài triệu đồng chỉ trong một tháng. Nhìn chung, các lĩnh vực kinh doanh thu hút được các bạn sinh viên tham gia kinh doanh online đó là kinh doanh áo quần thời trang, mỹ phẩm, đồ ăn vặt…

Phát triển ứng dụng

So với những cách kiếm tiền tại nhà kể trên thì phát triển ứng dụng có lẽ là cách kiếm tiền đòi hỏi trình độ cao nhất. Để có thể phát triển các ứng dụng bạn cần phải có vốn kiến thức nhất định về lập trình, thiết kế app…Sau khi tạo ra các ứng dụng, bạn chỉ cần đưa lên cửa hàng ứng dụng như Android, iOS. Nếu người dùng di động tải ứng dụng của bạn càng nhiều thì số tiền mà bạn nhận lại được càng lớn. Với những bạn sinh viên học ngành công nghệ thông tin đây chính là cách kiếm tiền tại nhà đáng để thử bởi bạn vừa có thể nâng cao trình độ chuyên môn của mình lại vừa có cơ hội kiếm thêm một khoản thu nhập kha khá.

Ngoài những cách kiếm tiền tại nhà phổ biến nói trên, bạn cũng có thể thử làm một số công việc như: chia sẻ ảnh kiếm tiền, tiếp thị liên kết, đầu tư bất động sản, thiết kế khóa học trực tuyến…và rất rất nhiều cách kiếm tiền thú vị khác.