Những tố chất cần có của một content Writer

Nội dung đóng vai trò quan trọng trong một website. Nó giúp đẩy nhanh website đơn vị lên top kết quả tìm kiếm của google đồng thời mang khách hàng đến gần hơn với đơn vị mình. Copywriter là người chịu trách nhiệm nội dung của site đó vì vậy nó là bộ phận không thể thiếu trong các đơn vị. Hiện nay có rất nhiều người có thể đảm nhận công việc content nhưng việc tìm thấy một copywriter chuyên nghiệp, giỏi đáp ứng được các tiêu chí đơn vị đưa ra không phải là điều dễ dàng. Bởi bộ phận này đòi hỏi người đảm nhận không chỉ có kiến thức, có kinh nghiệm mà còn có tư duy cùng một số kỹ năng cần thiết khác.

Bạn đang tìm một content Writer chuyên nghiệp nhưng chưa biết làm thế nào để lựa chọn? Vậy hãy lắng nghe những chia sẻ của gia sư lớp 9– người có kinh nghiệm trong content Marketing sẽ giúp bạn năm bắt những tố chất cần thiết của một copywriter. Bạn có thể dựa vào đó để tìm cho mình những nhân viên giỏi, đáp ứng được các tiêu chí bạn đưa ra.

Những tố chất cần có của một content Writer

Biết cách chọn lọc thông tin

Trong thời đại bùng nổ thông tin, những điều bạn cần tìm hiểu dường như đã tràn ngập trên các trang mạng. Vậy làm thế nào để một nhân viên copywriter chuyên nghiệp có được nội dung khiến khách hàng không nhàm chán và thích thú. Điều đó đòi hỏi người chịu trách nhiệm nội dung cần biết cách tái chế thông tin để sử dụng cho chính mình.

Nghe qua công việc này bạn tưởng chừng như rất đơn giản, nhưng trên thực tế nó không đơn giản như bạn nghĩ. Bởi nếu không biết cách tái chế có thể bạn sẽ rơi vào tình trạng lặp lại nội dung khiến người đọc cảm thấy nhàm chán. Vì vậy, nếu muốn chọn được nhân sự tốt gia sư khuyên bạn nên phỏng vấn nhân sự bằng cách đặt họ vào trong một bài viết cụ thể và yêu cầu họ tái chế lại nội dung đó. Cách viết của họ sẽ giúp bạn đánh giá được nên hay không nên chọn nhân sự này.

Có khả năng phát triển ngôn từ

Ngôn từ trong bài viết đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nó khiến người đọc muốn hay không tìm hiểu về nội dung của bài viết. Với những ngôn từ lời lẽ sắc bén, truyền cảm người đọc sẽ dễ dàng bị cuốn hút ngay vào nội dung đó. Còn nếu người viết có lối viết nhàm chán, nó không thu hút được sự chú ý và rất nhanh bị lu mờ.

Vì vậy những người chịu trách nhiệm nội dung luôn biết cách sáng tạo bài viết bằng chính ngôn từ của họ. Người viết sẽ sử dụng ngôn ngữ, cấu trúc, phong cách đặc trưng của họ. Nó sẽ trở nên nổi bật nhất. Bởi trong nội dung mỗi người có cách thể hiện khác nhau do đó qua nội dung bài viết của họ bạn có thể đánh giá được ứng viên có đủ năng lực với công ty bạn hay không.

Bài liên quan: KIẾM VIỆC LÀM THÊM TĂNG THU NHẬP CHO SINH VIÊN

Biết cách thiết kế

Một nội dung được đánh giá tốt khi nó không chỉ bao gồm toàn chữ, mà bên cạnh đó nó phải đáp ứng về hình thức. Nếu một copywriter giỏi bạn sẽ biết được các khiến bài viết của mình hấp dẫn bằng cách chèn hình ảnh hay video vào bài viết. Bên cạnh đó, họ sẽ biết cách đa dạng hóa độ dài của văn bản khiến nội dung bài viết phù hợp hơn với người đọc.

Có tinh thần trách nhiệm

Một content giỏi thực sự khi họ có tinh thần trách nhiệm cao với nghề của mình. Họ phải là những người có trực giác có khả năng vượt lên những khó khăn tiến đến hoàn thành tốt công việc của mình. Dù có những lúc sự sáng tạo dần biến mất và nhân viên copywriter thực sự rất bí từ. Tuy nhiên họ biết vượt qua được điều ấy để sáng tạo ra được những nội dung hấp dẫn. Bạn nên lựa chọn những người có tố chất như vậy.

Những tố chất cần có của một content Writer

Có khả năng cộng tác

Gia sư cho rằng copywriter không giống với nghề viết văn viết báo thông thường, họ làm việc khi có sự cộng tác của rất nhiều bộ phận trong đơn vị và không có sự tách biệt. Vì vậy, nếu muốn tạo ra được một sản phẩm bài viết chất lượng gia sư khuyên bạn nên tìm kiếm những người biết khai thác thông tin từ những người có kinh nghiệm trong đơn vị mình.

Có khả năng phản hồi

Không chỉ tạo ra được bài viết chất lượng, copywriter còn đảm bảo biết cách bảo vệ chính ý kiến của bản thân mình sáng tạo nên. Sẽ có những phản hồi hay bình luận không tốt từ phía khách hàng nhưng người sáng tạo ra nội dung cần biết cách bảo vệ ngòi bút của mình phản hồi lại người đọc một cách thông minh giúp họ nhận ra được ý kiến của bạn là đúng. Vì vậy hãy lựa chọn những người dành nhiều thời gian không chỉ để viết mà còn để chỉnh sửa bài viết trước khi đăng tải nó lên website của đơn vị.

Lời kết

Trên đây là những tố chất một copywriter chịu trách nhiệm về nội dung cần có. Bạn có thể dựa trên những yếu tố đó để tìm kiếm về cho đơn vị mình những nhân sự tuyệt vời, mang đến những nội dung hấp dẫn, khiến người đọc cảm thấy thú vị từ đó thân thiết hơn với đơn vị bạn.