Những điều bạn nên biết về cáp quang multimode

Sự ra đời của công nghệ cáp quang đã mang đến nhiều tiện ích cho người sử dụng, đó không chỉ là giải pháp về tốc độ đường truyền mà còn là độ bảo mật thông tin…Vì vậy, khi nói đến cáp quang multimode chắc chắn sẽ không còn quá xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên, để có thể hiểu chính xác và đúng về cáp quang multimode là gì? Cáp quang multimode có cấu tạo ra sao? Bạn hãy đừng bỏ qua những thông tin sau đây mà daycapquang.com sắp chia sẻ nhé!.

Cáp quang multimode là gì?

Cáp quang multimode hay còn được biết đến là cáp quang đa mode. Đây là một trong những thiết bị được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống mạng viễn thông hiện nay với nhiều tính năng vượt trội. Một sợi dây cáp quang multimode thường có đường kính 130 micromet và có khả năng truyền được ba loại tia sáng trong lõi gồm High Order, Low Order và Axial

Với sự xuất hiện của cáp quang multimode đã mang đến nhiều thuận lợi cho các phương tiện truyền thông. Nó có khả năng chuyển đổi tín hiệu chạy trên cáp đồng, sang tín hiệu cáp quang hoặc ngược lại.

So với cáp quang singlemode thì cáp quang multimode dùng được ở rất nhiều điều kiện môi trường khác nhau. Bạn có thể lắp đặt nó ở trong nhà hoặc ngoài trời thậm chí là luồn dưới ống cống…mà không cần phải lo lắng về hiệu quả sử dụng mà nó mang lại có tốt không.

Hiện nay trên thị trường cáp quang multimode có hai loại cơ bản, để bạn có thể lựa chọn là OM2, OM3. Cả hai loại cáp quang này đều có chung một mục đích sử dụng là truyền tải dữ liệu và thông tin trong khoảng cách có giới hạn với tốc độ từ 1Gb hoặc 10Gb. Chính vì thế, tùy vào mục đích của bạn sử dụng là gì từ đó sẽ đưa ra sự lựa chọn thích hợp nhất.

Cấu tạo của cáp quang multimode

Nhìn bề ngoài của cáp quang multimode bạn thấy chúng khá đơn giản và có đường kính nhỏ. Tuy nhiên, để mang đến tốc độ đường truyền ổn định cũng như độ bảo mật tín hiệu cao thì có rất nhiều thành phần kết hợp với nhau để mang đến cấu tạo hoàn hảo cho cấu tạo của cáp quang multimode. Nó bao gồm những thành phần sau:

  • Vỏ ngoài (outer Jacket): Để có thể bảo phần lõi bên trong một cách an toàn trước những tác động từ bên ngoài như ngoại lực, độ ẩm, động vật gặm nhấm…thì lớp vỏ bọc này thường được làm từ chất liệu nhựa như PVC, PE hay HDPE…có độ bền rất cao, khó cháy cũng như có thể cách điện rất tốt.
  • Sợi gia cường: Nhờ vào sợi gia cường mà giúp cho dây cáp quang chịu được sức căng, sức kéo rất tốt. Đặc biệt là trong các trường hợp treo Cấu tạo của cáp quang multimode trên cột hay luồn, chôn ống…Vì vậy trong quá trình thi công kéo cáp sẽ không bất kỳ ảnh hưởng gì đến cáp.
  • Ống băng thép: Được làm từ chất liệu bằng nhôm, cho nên ống băng thép có độ cứng cáp rất cao. Do đó, nó giúp cho cáp quang multimode sẽ không bị ảnh hưởng của các sức đè nén từ bên ngoài tác động vào.
  • Lõi chống nước: Nhờ vào thành phần này mà cáp quang multimode không bị thấm nước. Bên cạnh đó cũng còn chống lại sự xâm nhập của hơi nước mang đến độ bền cao cho thiết bị.
  • Lõi sợi quang: Nó được sắp xếp nằm ở bên trong cáp quang multimode và được bảo vệ bởi lớp đệm lỏng cùng dung hợp chất làm đầy. Nhờ vậy mà làm cho các sợi cáp được giữ cố định không bị rối vào nhau.

Như vậy với những thông trên đã giúp bạn hiểu hơn về cáp quang multimode. Qua đó, nếu bạn có nhu cầu mua cáp quang multimode cho văn phòng, cho gia đình, doanh nghiệp…Hãy liên hệ ngay với Netsystem để được chúng tôi tư vấn và lắp đặt hoàn toàn miễn phí nhé.