Những điều cần biết về thủ tục xin giấy phép lao động người nước ngoài

Thủ tục xin giấy phép lao động người nước ngoài đã và đang trở thành một trong những từ khóa, thắc mắc được người tiêu dùng tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Nếu bạn cũng có chung thắc mắc này, thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé! Chắc chắn rằng chúng sẽ đem đến cho bạn những thông tin, lời giải đáp vô cùng thú vị, bổ ích về thắc mắc trên.

Người được phép sử dụng thủ tục xin giấy phép lao động nước ngoài

Đối với người sử dụng lao động 

Đối với người sử dụng lao động 

Doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân, nhà thầu trong nước chỉ được phép sử dụng lao động là công dân nước ngoài vào làm công việc ở những vị trí như quản lý, chuyên gia, lao động kỹ thuật, nghiên cứu,… mà lao động người Việt không đáp ứng được.

Một khi tuyển lao động là các công dân nước ngoài vào làm việc trên lãnh thổ Việt Nam thì bạn phải xuất trình các giấy tờ pháp lý như thủ tục xin giấy phép lao động, nhu cầu sử dụng lao động và được sự chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Đối với người lao động 

Còn đối với người lao động là công dân nước ngoài khi muốn làm thủ tục xin giấy phép lao động tại Việt Nam thì phải các đầy đủ yêu cầu về mặt cơ thể, tinh thần, sức khỏe cũng như:

– Có năng lực hành vi dân sự, tự điều khiển được các hành vi của mình.

– Có trình độ chuyên môn, tay nghề đã được chứng nhận.

– Sức khỏe tốt, phù hợp với công việc.

– Không phải là người phạm tội, có tiền án tiền sự, đang bị truy ngã.

Quy định khi làm thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài

Đối với người nước ngoài

Quy định khi làm thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài Đối với người nước ngoài

Quy định khi làm thủ tục xin giấy phép lao động cho người nước ngoài Đối với người nước ngoài

Đới với người nước ngoài khi muốn làm thủ tục xin giấy phép lao động tại Việt Nam thì phải có trách nhiệm tự giác xuất trình giấy phép lao động khi làm các thủ tục liên quan đến xuất cảnh, nhập cảnh theo yêu cầu của các cơ quan có thẩm quyền. Nếu khi làm việc công dân nước ngoài không xuất trình được giấy phép lao động thì sẽ bị trục xuất khỏi Việt Nam.

Xem ngay: gia hạn giấy phép lao động

Đối với người sử dụng lao động

Nếu bạn đang có ý định sử dụng lao động nước ngoài và xin thủ tục giấy phép lao động thì bạn cần phải có trác nhiệm đối vói việc làm, các lao động của mình. Nếu không thực hiện đầy đủ hay làm trái quy định đã đề ra thì bạn sẽ bị quản lý, xử phạt theo pháp luật.

Nếu bạn đang có ý định thành lập công ty, doanh nghiệp và có ý định sử dụng lao động nước ngoài để tăng hiệu quả công việc nhưng lại muốn tiết kiệm thời gian, công sức để giải quyết các vấn đề, thủ tục về lao động thì hãy đến với công ty TNHH tư vấn luật Bistax. Chắc chắn rằng, công ty sẽ đem đến cho bạn những kết quả vượt ngoài mong đợi.

Trên đây, là những thông tin thú vị, hấp dẫn mà chúng tôi muốn mang đến cho bạ về thủ tục xin giấy phép lao động. Mong rằng Bistax luôn là địa chỉ hàng đầu cung cấp cho bạn những dịch vụ chất lượng.