Những lưu ý khi thay đổi ngành nghề kinh doanh

Thay đổi ngành nghề kinh doanh sẽ có nhiều điều mà quý công ty cần chú trọng. Bài viết hôm nay chúng tôi liệt kê một vài chú ý mà các bạn cần lưu tâm. Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho quá trình thay đổi hoặc bổ sung ngành nghề kinh doanh của quý vị diễn ra suôn sẻ nhất. Liên hệ trực tiếp với luật Hoàng Phi nếu các bạn muốn tư vấn chuyên nghiệp và chi tiết hơn nhé.

Quy trình thay đổi ngành nghề

  • Thông báo thay đổi ngành nghề sẽ được chuyển đến Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi quý công ty/doanh nghiệp đã đăng ký thành lập công ty/doanh nghiệp. Trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày có thay đổi bạn sẽ nhận được kết quả thay đổi ngành nghề.
  • Người đại diện công ty về pháp luật hoặc người ủy quyền nộp hồ sơ sẽ tiến hành nạp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh.
  • Hồ sơ sẽ được kiểm tra và yêu cầu thay đổi bổ sung cho đến khi hợp lệ. Từ thời gian này quý vị sẽ mất thêm 3 ngày để nhận kết quả cuối cùng.

Nếu bạn thay đổi ngành nghề kinh doanh mà không đăng ký bổ sung hoặc thay đổi sẽ bị xử phạt theo pháp luật.

Một số lưu ý khi thay đổi ngành nghề kinh doanh

Hồ sơ thay đổi ngành nghề kinh doanh phải đảm bảo theo các yêu cầu mà pháp luật nhà nước đưa ra. Để thay đổi ngành nghề kinh doanh nhanh chóng và thụ lý hồ sơ, nhận kết quả thay đổi ngành nghề bạn cần chú trọng đến các vấn đề sau:

  • Download mẫu thông báo thay đổi ngành nghề kinh doanh theo Thông tư 20/2015/TT-BKHĐT.
  • Kê khai trong mẫu thông báo chính xác tại các trường thông tin bắt buộc: Tên doanh nghiệp phải ghi hoa rõ ràng bằng cả tiếng Anh, tiếng Việt, viết tắt (Nếu có). Mã số doanh nghiệp/Mã số thuế/Số giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp phải chính xác. Nội dung thông báo thay đổi ngành nghề kinh doanh là gì. Người đại diện theo pháp luật ghi rõ họ tên và chữ ký
  • Mã ngành nghề kinh tế phải ghi theo các thông tư của nhà nước.
  • Bổ sung hoặc thay đổi ngành nghề phải phù hợp với luật điều chỉnh ngành nghề của luật doanh nghiệp.
  • Hồ sơ chứng chỉ ngành nghề như: Giấy cấp phép hoạt động, kiểm tra chất lượng và cơ sở hạ tầng… Mỗi ngành nghề bổ sung sẽ cần đến những giấy tờ đặc thù khác nhau.

Thay đổi ngành nghề là một trong những vấn đề quan trọng và phức tạp nhất. Nếu bạn cảm thấy rối hoặc không có thời gian để thực hiện có thể liên hệ với Luật Hoàng Phi để được cung cấp các dịch vụ hoàn hảo nhất.

Các dịch vụ thay đổi ngành nghề của luật Hoàng Phi

Hiện luathoangphi cung cấp 2 dịch vụ bổ sung và thay đổi ngành nghề như sau:

  • Tư vấn hồ sơ thay đổi hoặc bổ sung ngành nghề trực tuyến thông qua hotline, email
  • Tư vấn thay đổi ngành nghề hoặc bổ sung ngành nghề tại trụ sở của công ty ở Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh của luật Hoàng Phi

Mức giá của từng hình thức tư vấn thay đổi ngành nghề sẽ được báo giá tùy theo sự phức tạp của ngành nghề cần thay đổi. Các dịch vụ hậu thay đổi ngành nghề cũng được luật Hoàng Phi cung cấp với nhiều chiết khấu % hấp dẫn. Hoàng Phi luôn sẵn lòng tư vấn về pháp luật, pháp lý, đích thân soạn thảo hồ sơ để hỗ trợ khách hàng thay đổi ngành nghề nhanh chóng và hợp pháp nhất.

Thay đổi hoặc bổ sung ngành nghề kinh doanh là điều kiện cần cho quá trình hoạt động và phát triển của công ty. Tự ý thay đổi hoặc bổ sung ngành nghề không đăng ký công ty/doanh nghiệp sẽ chịu nhiều mức phạt khác nhau theo pháp luật. Hãy để luật Hoàng Phi giúp các bạn thực hiện quá trình này nhanh chóng, đơn giản với mức phí tốt nhất!