Những yếu tố khiến giá Bitcoin ngày càng tăng cao hơn

Những ai ngày nào cũng theo dõi tỷ giá coin hôm nay sẽ thấy được biến động lớn của Bitcoin. Từ năm khởi tạo 2008 cho đến thời điểm hiện tại đã 12 năm nhưng giá Bitcoin vẫn liên tục tăng. Đỉnh điểm là vào năm 2020 do nhu cầu của thị trường và cơn sốt bitcoin nên nó tăng lên 20 nghìn USD/coin. Tuy hiện nay chỉ 4 nghìn USD nhưng chúng vẫn đang tiếp tục tăng và có dấu hiệu đạt đến 25 nghìn USD hoặc cao hơn nữa khi 21 triệu Bitcoin trên toàn thế giới được khai thác hết.

Những nhận định sai lầm về Bitcoin

Bitcoin đã nhận hàng chục nhận định “báo tử” trong suốt nhiều năm qua. Tuy nhiên giá bitcoin  vẫn tiếp tục tăng theo thời gian và khẳng định được sự trường tồn của mình. Từ khi khởi thủy cho đến năm 2016 Bitcoin đã nhận được không ít lời đồn thất thiệt. Chẳng hạn như:

  • Tạp chí Forbes đã có những nhận định về Bitcoin “chết” vào tháng 6 năm 2011.
  • Tạp chí nổi tiếng Gizmodo của Úc cũng dự đoán Bitcoin sẽ tử vào tháng 8 năm 2011.
  • Theo đó, tạp chí Wired cũng tuyên bố Bitcoin sẽ ngưng hoạt động vào tháng 12 năm 2012.
  • Reuters cũng ra một công bố về Bitcoin sập sàn vào tháng 1 năm 2014.

Tuy nhiên cho đến hiện tại thì chúng vẫn phát triển rất vững mạnh. Cụ thể là vào năm 2019 sau những “cáo phó” này thì Bitcoin trở thành “gã tài chính khổng lồ” với định giá lên đến 20.000usd. Đây là thời điểm Bitcoin lên cao điểm nhất về giá.

Mức giá này thổi đến mức cao chính vì cơn sốt Bitcoin, số người đào cũng như sự tin tưởng của người dùng. Sau cơn sốt này thì mức giá đã bình ổn. Hiện tại chúng đang ở ngưỡng 4 nghìn usd. Tuy nhiên nhiều nhà tài chính lại tiên đoán chúng có thể đạt ngưỡng 1 triệu đô khi 21 triệu bitcoin được đào hết. 5 đến 10 năm nữa ít nhất chúng sẽ đạt 25 nghìn usd.

Tại sao Bitcoin lại tăng giá liên tục

Với sức sống tiềm tàng và tối ưu hóa trong việc giao dịch tiền tệ không thông qua trung gian. Bitcoin ngày càng được nhiều người tin tưởng hơn. Dưới đây là 6 lý do khiến tiền ảo Bitcoin được đánh giá cao.

  • Bitcoin hoàn toàn phi không chịu sự chi phối của bất kỳ một tổ chức tài chính nào cả. Mọi hoạt động đều không thông qua trung gian. Bạn có thể gửi tiền, thanh toán mọi khoản giao dịch khi ở bất cứ đâu trên thế giới.
  • Bitcoin không thể được tạo ra, chúng chỉ được khai thác. Loại tiền ảo này chỉ có tổng số 21 triệu coin.
  • Không thể bị làm giả Bitcoin vì chúng không có một định dạng vật thể cụ thể nào cả
  • Phí giao dịch thấp hơn so với nhiều giao dịch khác. Nhanh chóng chỉ sau 5 phút. Điều mà các giao dịch trung gian chẳng thể làm được.
  • Bảo vệ danh tính hoàn toàn, chỉ cần mà code đã được mã hóa để giao dịch.
  • Khi thông tin đã ghi vào Blockchain thì không một ai có thể thay đổi. Điều này tăng tính bảo mật 100% cho các giao dịch của bạn.

Công nghệ Blockchain và Công nghệ sổ cái phân tán đã khiến cho Bitcoin thống lĩnh thị trường tiền ảo. Hiện nay vẫn có nhiều loại tiền ảo khác nhưng Bitcoin là tiền tệ đi đầu. Cuộc cách mạng Blockchain chính là sự thay đổi hoàn toàn về giao dịch tiền tệ không thông qua trung gian.

Tạm kết

Giá Bitcoin hiện nay vẫn đang tăng nhanh. Mặc dù chính phủ Việt Nam không ủng hộ, không có luật lệ cho loại tiền này nhưng cũng không cấm các hoạt động liên quan đến các giao dịch trên. Dự kiến 5 đến 10 năm nữa bitcoin có thể tăng giá lên 25.000 USD. Đặc biệt có thể lên đến 1 tỷ USD khi chúng đã được khai thác triệt để lên đến 21 triệu coin. Chúng an toàn từ các hình thức giao dịch, trao đổi tiền tệ. Đây là thời điểm để bạn kinh doanh Bitcoin.