Nhược điểm của việc làm cho guest post thân thiện với khách đăng

Nếu bạn đang nghĩ đến việc làm cho blog của mình trở thành một nền tảng ‘thân thiện với guest post‘, có một số điều bạn nên biết trước tiên.

Tôi chắc rằng bây giờ bạn đã nghe nói về nhiều lợi ích của việc xuất bản nội dung của khách trên blog của bạn.

Nếu bạn chưa có, thì chúng ta hãy xem nhanh:

Lợi ích của việc làm cho blog của bạn ‘thân thiện với guest post’

Chấp nhận guest post là một cách tuyệt vời để thêm sự đa dạng và góc nhìn hoàn toàn mới cho blog của bạn.

Khi nói đến việc đa dạng hóa nội dung, không có gì hiệu quả hơn việc mời các blogger và chuyên gia trong ngành đến và chia sẻ kiến ​​thức, hiểu biết sâu sắc, cùng với lời khuyên chuyên môn của họ với độc giả của bạn.

Ngoài việc tăng thêm giá trị cho blog của bạn, để những người phù hợp đến và viết cho bạn là một cách tuyệt vời để giải phóng một phần thời gian của bạn,  để bạn có thể tập trung sức lực vào các lĩnh vực marketing và phát triển blog của mình.

Lợi ích cho các blogger khách

Đối với người viết blog, có rất nhiều lợi ích đạt được.

Đăng guest post vẫn là một chiến lược hiệu quả để quảng bá blog và nội dung .

Nói chung, guest post nên là một phần của chiến lược Content marketing của mọi blogger  .

Tôi là tất cả để viết guest post. Và, mặc dù tôi không còn làm nhiều như trước đây, nhưng thỉnh thoảng tôi vẫn thích viết một phần nội dung tuyệt vời để chia sẻ trên một trong những trang blog khách yêu thích của tôi.

Đối với nhiều blogger, lưu bút là một phần quan trọng trong chiến lược quảng bá thương hiệu của họ.

Thông qua guest post, các blogger có thể chứng minh kiến ​​thức và chuyên môn của họ cho một đối tượng hoàn toàn mới và tất nhiên, thúc đẩy traffic mới và giúp họ tăng lượng độc giả của riêng mình.

Tuy nhiên, có một số người VẪN làm khách viết blog hoàn toàn sai cách.

Hãy thành thật ở đây:

Nếu bạn vẫn đang sử dụng blog của khách để chủ yếu cải thiện SEO của mình. Nó không còn hiệu quả như trước nữa.

Ngoài ra, hầu hết các chủ sở hữu blog đều hiểu biết và thận trọng về loại nội dung và loại external link nào mà họ cho phép trong nội dung của khách.

mèo nghiên cứu

Mặt tối của việc chấp nhận nội dung của khách trên blog của bạn

Vì vậy, nếu bạn chưa chấp nhận hoặc bán các guest post trên blog của mình nhưng muốn bắt đầu, tôi khuyên bạn nên đọc phần còn lại của bài viết này.

Tôi không muốn bạn làm cho bài đăng trên blog của bạn trở nên thân thiện, tôi chỉ muốn cung cấp cho bạn một số hướng dẫn và giúp bạn nhận thức đầy đủ về một số nhược điểm của việc sử dụng chiến lược này để thêm nhiều nội dung hơn vào blog của bạn.

Như tôi đã đề cập trước đó, các guest post rất tốt để đa dạng hóa kiến ​​thức và mang lại quan điểm mới cho độc giả của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn không cẩn thận hoặc không đặt ra các nguyên tắc gửi phù hợp , chẳng hạn, việc chấp nhận các guest post có thể và có thể sẽ  hủy hoại uy tín blog của bạn một cách nhanh chóng.

Tôi biết điều này bởi vì đây là một trong những sai lầm tôi đã mắc phải nhiều năm trước với blog đầu tiên của mình khi tôi quyết định chấp nhận các guest post.

Đăng nội dung khách kém chất lượng trên blog của bạn sẽ khiến người đọc đặt câu hỏi rằng BẠN có thực sự quan tâm đến blog của mình nữa hay không.

Uy tín blog của bạn sẽ luôn bị đe dọa mỗi khi bạn xuất bản những gì BẠN NGHĨ, một bài đăng chất lượng của khách.

Vì vậy, với những gì đã nói, chúng ta hãy xem xét một số nhược điểm của việc sử dụng nội dung khách cho blog của bạn.

Nhược điểm của việc làm cho bài đăng trên blog của bạn trở nên thân thiện với khách

# 1. Bạn sẽ bị tấn công bởi những guest post ‘chất lượng kém’

Một trong những vấn đề chính khi chấp nhận gửi guest post là rất nhiều thứ bạn sẽ nhận được, không nhất thiết phải là những gì bạn mong đợi, về mặt chất lượng.

Tôi đã điều hành một blog thân thiện với guest post trên website cũ của tôi,  xdandaiduong, trong gần 3 năm, và trong số hàng trăm bài gửi tôi nhận được mỗi tháng, chỉ có hơn chục bài nhận được sự chấp thuận của tôi.

Tôi không kén chọn bất kỳ phương tiện nào, nhưng phần lớn nội dung tôi sẽ nhận được hoặc quá tự quảng cáo hoặc đơn giản là thiếu bất kỳ sự thuyết phục và giá trị nào.

Dù sao thì một bài đăng chất lượng của khách là gì?

Một số người xem một bài đăng chất lượng của khách theo một cách hoàn toàn khác, nhưng khi tôi nghĩ về một phần nội dung chất lượng, tôi thường nhìn một phần thuộc về một chủ đề đã được nghiên cứu kỹ lưỡng.

Tôi tưởng tượng bài đăng sẽ được viết và định dạng tốt, và điều đó xem xét một chủ đề từ một góc độ hoặc quan điểm hoàn toàn khác. Tôi tưởng tượng một phần nội dung xác định một vấn đề và nhằm giải quyết vấn đề đó cho bất kỳ ai đọc nó.

Tôi cũng tưởng tượng một bài đăng đang bùng nổ giá trị và không chỉ được tạo thành từ nội dung theo ngữ cảnh mà còn cả hình ảnh, video, infographic, số liệu thống kê, dữ kiện, ảnh chụp màn hình và hơn thế nữa.

Đối với số lượng từ, một bài đăng có hơn 1200 từ thường là một dấu hiệu tốt cho thấy nội dung đã được nghiên cứu kỹ lưỡng, nhưng không phải lúc nào cũng là yếu tố quan trọng.

Vì vậy, tóm lại, đó là những gì tôi sẽ coi là một bài viết chất lượng của khách!

Bây giờ, hãy suy nghĩ kỹ và tự hỏi bản thân bạn có nghĩ rằng mình sẽ nhận được bao nhiêu bài đăng như vậy thường xuyên không?

Không nhiều lắm, phải không?

Đây là lý do tại sao bạn cần phải có một trang hướng dẫn biên tập blog dành cho khách trên blog của mình. Một trang nêu rõ những gì bạn mong đợi từ những người viết khách của bạn.

Hãy xem trang này để biết cảm hứng về cách tạo của riêng bạn, nhưng vui lòng không sao chép của tôi.

# 2. Bạn sẽ gặp những người viết blog thực sự muốn phá vỡ các quy tắc

Điểm bất lợi khác khi chấp nhận guest post là bạn hầu như luôn gặp phải một loạt người muốn phá vỡ các quy tắc.

Tôi đã trải qua điều này nhiều lần trong quá khứ, và hãy đoán xem? Tôi vẫn đang trải nghiệm nó ngày hôm nay.

Một quy tắc mà họ thường muốn phá vỡ là:

Yêu cầu có một liên kết do-follow trở lại website của chính họ hoặc khách hàng của họ.

Như Kulwant Nagi đã từng viết trong một bài đăng dành cho khách được xuất bản ở đây, “nên có một quy tắc cho tất cả các blogger khách mời, mọi lúc…” . Các quy tắc có nghĩa là bị phá vỡ, vì vậy câu nói này được áp dụng, và một số blogger khách sẽ muốn làm điều đó.

Bạn phải tuân theo các quy tắc của mình, nếu ai đó cố chấp muốn không tuân theo các quy tắc, thì bạn chỉ cần từ chối họ cơ hội đăng bài trên blog của bạn.

# 3. Bạn sẽ gặp những blogger mắc hội chứng ‘bài đăng và biến mất’

Guest post và những gì? Chuyện quái quỷ gì vậy?

Hãy để tôi giải thích:

Một số blogger khách sẽ gửi một guest post hợp lý. Họ cũng sẽ đồng ý với các nguyên tắc gửi của bạn và hứa sẽ hoàn thành tốt vai trò của mình trong việc giúp marketing và quảng bá bài đăng sau khi bài đăng được ‘Trực tiếp’ cho mọi người xem. Nhưng, vì một số lý do kỳ lạ, chúng dường như biến mất không dấu vết.

Khi tôi nói biến mất, họ không trả lời email, họ không hiển thị trên blog của bạn để trả lời nhận xét hoặc ở đó để trả lời các câu hỏi quan trọng, v.v.

Sau khi liên hệ ban đầu với bạn và gửi bài đăng của họ, và sau khi bạn xuất bản bài đăng đó, bạn sẽ không bao giờ nhận được tin từ họ nữa.

Tôi gọi những loại blog này là ‘blog khách và các blogger ‘ biến mất .

Làm thế nào để đối phó với các blogger biến mất và không trả lời bình luận hoặc trợ giúp để quảng bá bài đăng của họ?

Trong các tình huống như đã đề cập ở trên, tôi thường loại bỏ các liên kết khỏi tiểu sử và nội dung của tác giả khách mời của họ.

#4. Bạn sẽ gặp những người viết blog thích gửi nội dung ‘nóng nảy’ hoặc ‘xoay vòng’

Một lần nữa, quay trở lại vấn đề ‘chất lượng của các guest post’, một số blogger sẽ thử và lén lấy một phần nội dung được băm hoặc tách ra để bạn xuất bản.

Một phần nội dung được làm lại hoặc xoay tròn chỉ đơn giản là một phiên bản rút gọn của một thứ gì đó đã được viết và xuất bản ở nơi khác trực tuyến.

“Nhưng, Fabrizio, chắc chắn đó được gọi là định vị lại nội dung, phải không?”

Không, điều này không bị nhầm lẫn với việc định vị lại nội dung .

Một phần nội dung được sắp xếp lại thường xảy ra khi sử dụng một phương tiện khác. Tức là chuyển một bài đăng trên blog thành một đoạn video hoặc podcast.

Tất cả những gì đã nói, nội dung được làm lại không phải là quá tệ, nó chỉ có nghĩa là bài đăng hoặc chủ đề của khách không phải là duy nhất cho blog của bạn.

Nếu bạn lo lắng về việc xuất bản nội dung được tạo lại, xoay hoặc trùng lặp trên blog của mình từ các tác giả khách, hãy sử dụng  Copyscape .

# 5. Bạn sẽ nhận được các bài đăng trên blog trông giống như chúng được viết bởi một đứa trẻ 6 tuổi

Không có nghĩa là một đứa trẻ 6 tuổi không thể viết nội dung tốt! Con gái sáu tuổi của tôi viết truyện ngắn rất tuyệt vời, vì vậy tôi biết.

Vấn đề là như thế này:

Chất lượng của các guest post là một chuyện, nhưng bạn sẽ làm gì khi nhận được các guest post trông giống như chúng được viết bởi một đứa trẻ?

Và ý tôi là, một bài đăng có vô số lỗi chính tả, ngữ pháp kinh khủng, lỗi chính tả thuộc mọi thể loại, quảng cáo sử dụng dấu câu kém!

Cần rất nhiều thời gian để xem qua và làm cho những bài viết đó trở nên tốt đẹp. Thời gian mà bạn không có vì bạn đang bận cố gắng xây dựng blog của mình.

Lời cuối cùng của sự khôn ngoan

Tất cả các vấn đề tôi đã đề cập ở trên đều tốn rất nhiều thời gian.

Việc chấp nhận các guest post trên blog của bạn có thể có lợi cho người dùng của bạn. Nó có thể giúp bạn có thêm thời gian để quay lại marketing và quảng bá blog của mình , v.v.

Tuy nhiên, ngoài tất cả những điều có lợi này, bạn phải dành nhiều thời gian để đảm bảo rằng việc viết guest blogging diễn ra đúng cách trên blog của bạn và cho tất cả mọi người.

Vì thế…

Tôi muốn hỏi bạn, nếu hiện tại bạn đang chấp nhận các guest post trên blog của mình, thì bạn phải làm thêm bao nhiêu công việc để đảm bảo rằng tất cả các blogger khách đều chơi đúng luật?

Hoặc, bạn đang dành bao nhiêu thời gian để đọc, chỉnh sửa, phê duyệt và từ chối guest post, liên hệ với tác giả của khách, trả lời nhận xét và câu hỏi còn lại cho tác giả của khách, v.v.?

Tôi tưởng tượng nó mất rất nhiều thời gian của bạn, phải không?

Cảm ơn vì đã đọc.