Phân loại lưới chống muỗi loại nào tốt?

Các biện pháp phòng chống muỗi cần thực hiện để bảo vệ sức khỏe mỗi người khỏi sự tấn công của loài côn trùng nhỏ bé nhưng vô cùng nguy hiểm. Lưới chống muỗi được đánh giá cao về hiệu quả ngăn chặn muỗi xâm nhập nhà ở, ảnh hưởng đến cuộc sống của con người. Giải pháp cho các căn nhà khỏi muỗi hay côn trùng nhỏ.

Lưới chống muỗi có nhiều loại, chất lượng khác nhau, tạo nên kết cấu cửa linh hoạt ngăn chặn các con đường mà chúng xâm nhập vào nhà ở. Cửa lưới chống muỗi loại nào tốt cho nhà ở, phù hợp với không gian. Chia sẻ dưới đây sẽ hữu ích cho bạn đọc đang tìm kiếm giải pháp chống muỗi cho gia đình.

Phân loại lưới chống muỗi theo chất liệu

Cửa lưới chống muỗi được cấu tạo từ 2 thành phần: lưới chống muỗi và khung định hình. Trong đó, lưới chống muỗi là bộ phận quan trọng, quyết định đến khả năng ngăn chặn muỗi xâm nhập, độ bền hệ cửa. Chất liệu lưới chống muỗi với 2 loại chính: lưới inox và lưới sợi thủy tinh, với đặc điểm khác biệt tạo nên giá trị sử dụng khác nhau. 

  • Lưới inox làm từ inox không gỉ 304 hoặc 201 với khả năng chống ăn mòn, han gỉ khi tiếp xúc với môi trường vật lý. Sợi inox có dày nên lưới có độ cứng cao hơn, phù hợp sử dụng cho khung lưới cố định không bị thay đổi co giãn nhiều.
  • Lưới sợi thủy tinh là sản phẩm cao cấp, với độ bền dẻo cao. Sợi thủy tinh dẻo, có thể co giãn, độ bền kéo cao, phù hợp cho cửa lưới dạng xếp, co kéo nhiều lần.

Nhìn chung, cả 2 loại lưới chống muỗi đều có khả năng chống ăn mòn và tuổi thọ cao. Nhưng lưới sợi thủy tinh bền và dẻo hơn, mức giá cũng cao hơn lưới sợi inox.

Cửa lưới chống muỗi loại nào tốt cho nhà ở?

Lắp đặt cửa lưới chống muỗi loại nào tốt cho nhà ở còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Gia chủ cần lưu ý những điểm sau:

  • Chọn cửa lưới có cấu tạo khung nhôm phù hợp với đặc trưng vị trí lắp đặt, yêu cầu đóng mở cửa. Với vị trí cửa chính, nên chọn cửa lưới dạng xếp hoặc dạng đóng mở. Cửa sổ có thể chọn các mẫu cửa kéo, cửa lùa, cửa đóng mở hay cửa cuốn. Ở vị trí cửa thông gió nên sử dụng loại cố định để tiết kiệm chi phí.
  • Cửa lưới chống muỗi chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, linh phụ kiện có đầy đủ CO và CQ chứng minh xuất xứ và chất lượng.
  • Cửa lưới chống muỗi phù hợp với ngân sách của gia đình. Không phải các mẫu cửa càng đắt đỏ càng tốt mà tùy thuộc vào mức độ của sản phẩm cửa. Cửa lưới inox có giá thành rẻ hơn sẽ là lựa chọn phù hợp, tốt cho gia đình trong yêu cầu phòng chống muỗi hay côn trùng nhỏ gây hại.

Cấu tạo cửa lưới với sự khác biệt về chất liệu lưới inox và lưới sợi thủy tinh. Trong đó, lưới sợi thủy tinh cao cấp và tốn kém chi phí hơn. Lưới sợi inox cao cấp, không gỉ, với kích thước lưới dày hơn vẫn được nhiều gia đình ưa chuộng.

Hiện nay, cửa lưới chống muỗi có nhiều dạng, việc lắp đặt phù hợp với nhà ở còn phụ thuộc vào kiểu dáng và đặc trưng của từng loại cửa. Gia đình cân nhắc vị trí lắp đặt để chọn mẫu cửa lưới chống côn trùng phù hợp với nhà ở. Tại Bình Minh, giá cửa lưới chống muỗi được báo theo từng m2, sẽ giúp người dùng nắm rõ đặc trưng và chi phí gia công cho nhà ở.