QUY TRÌNH XI MẠ NHỰA VÀ NHỮNG ỨNG DỤNG CỦA XI MẠ NHỰA

Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều mặt hàng mới lạ như những chiếc cái bàn bằng sắt mạ nhôm hoặc những chiếc muống inbox mạ vàng. Vâng, để tạo nên thành công trên là do sự sáng tạo của của người đã áp dụng tiến bộ của kỹ thuật tạo nên tinh hoa độc đáo như kể trên. Một trong những sáng tạo tư duy con người kể đến là việc xi mạ nhựa đã tạo ra vô vàng sản phẩm mang tính đột phá của xã hội. Một số số ứng dụng của xi mạ nhựa đã tạo ra bước ngoặc mới đẩy mạnh chất lượng cuộc sống của con người.

QUY TRÌNH XI MẠ NHỰA DIỂN RA NHƯ THẾ NÀO?

Xi mạ nhựa là một trong những phương pháp cải tiến, được con người khám phá trong những năm gần đây. Nhờ sự cải tiến về thiết bị máy móc mà việc xi mạ nhựa diễn ra rất nhanh chóng với độ chính xác cao.

Quán trình xi mạ nhựa được hiểu nôm na là việc đưa một dạng vật liệu kim loại như: nhôm, thiếc, niken,… phủ lên bề mặt vật liệu nền là nhựa. Từ đó đồ vật làm bằng nhựa khoát lên chiếc áo mới, chiếc áo này giúp vật liệu nền khoẻ khắn và bền bỉ lâu hơn trong môi trường.

Để việc thực hiện qua trình xi mạ diễn ra suông sẽ và có kết quả thật tốt, sản phẩm có giá trị thì cần thực hiện những bước ra sau:

Bước 1: Chúng ta nên làm sạch bề mặt vật liệu nền là chất nhựa trước khi đưa vào quá trình xi mạ. Có thế sản phẩm tạo ra có bề mặn láng và không sần sù và đảm bảo kim loại phủ đều trên bề mặt vật thể.

Bước 2: Chúng ta tiến hành quá trình mạ. Giai đoạn này vật liệu kim loại sẽ được hệ thống mạ tự động điều chỉnh và phân phối sao cho kim loại sẽ được phủ đều lên  bề mặt vật liệu nhựa dựa trên nguyên lý vật lý và hoá học.

Bước 3: Qúa trình mạ đã hoàn thành. Bạn sẽ dễ nhận thấy bề mặt vật liệu bằng nhựa có màu đỏ, đây là phần kim loại đã bị đốt nóng hoá lỏng và phủ lên trên sản phẩm.

Hình ảnh sản phẩm xi mạ nhựa

Hình ảnh sản phẩm xi mạ nhựa

Quy trình xi mạ nhựa diễn ra là thế, tuy nhiên để có thể hình dung chi tiết hơn về quá trình này bạn hãy lên https://khaho.com/blogs/tin-tuc/xi-ma-la-gi  để xem được hình ảnh chi tiết.

ỨNG DỤNG CỦA XI MẠ NHỰA VÀO THỰC TIỂN ĐỜI SỐNG

Những sản phẩm được tạo ra từ quá trình xi mạ tạo ra giá trị kinh tế rất lớn, đặc biệt hơn hết là những vật thể làm từ nhựa. Vậy những ứng dụng của xi mạ nhựa như thế nào nhỉ?

Bạn có thể thấy những chiếc hợp đựng bánh óng ánh màu vàng trong nhà hàng xóm. Bản chất đây là sản phẩm làm từ vật liệu là nhựa, nhưng vì tạo nên sự đẹp đẻ và sang trọng của sản phẩm những người làm trong ngành đã tận dụng ứng dụng của xi mạ nhựa để tạo nên sản phẩm tinh tế hơn trước nhiều lần.

Những sản phẩm ứng dụng của xi mạ nhựa

Những sản phẩm ứng dụng của xi mạ nhựa

Ứng dụng của xi mạ còn được sử dụng trong việc mạ những vành xe máy bằng nhựa, nhờ việc xi mạ sẽ làm cho vành xe cứng cáp hơn bình thường. Tại https://khaho.com/ cũng thường xuyên cập nhật những thông tin về ứng dụng của xi mạ trong đời sống chúng ta, bạn có thể tham khảo thêm nhé