Rủi ro sức khỏe khi mua chân gà đông lạnh quá hạn

Với ẩm thực đặc sắc, người việt chế biến các thứ phẩm từ gà thành món ngon đặc trưng. Chân gà là phần ít thịt, nhiều gân nhưng đặc biệt được ưa chuộng, chế biến thành nhiều món ăn vặt, món nhậu hấp dẫn. Chân gà công nghiệp được ưa chuộng bởi giá trị thịt, độ mềm, béo ngậy hơn chân gà ta. Gà được giết thịt, cấp đông phần chân để bảo quản giữ nguyên giá trị dinh dưỡng trước khi bán cho các hàng quán, người tiêu dùng. Tuy nhiên, rủi ro từ các món chân gà đông lạnh không phải là ít, do người dùng lựa chọn phải những sản phẩm kém chất lượng, quá hạn sử dụng.

Có nên mua chân gà đông lạnh giá rẻ?

Tại nhiều nước, chân gà không được ưa chuộng. Tuy nhiên, tại nước ta chân gà được sử dụng khéo léo thành những món ăn với sức hút riêng: chân gà ngâm mắm, chiên muối, chân gà nướng… khá ngon và độc lạ. Chân gà chủ yếu là da và gân khi sử dụng không gây ngấy, giòn sụn được nhiều người chuộng.

Do nhu cầu sửu dụng lớn, nhiều đơn vị cung cấp chân gà giá rẻ đáp ứng nhu cầu, thị hiếu người tiêu dùng. Tuy nhiên, vấn nạn thực phẩm ở nước ta hiện nay, người dùng sẽ dễ gặp các vấn đề rủi ro khi chọn mua chân gà giá rẻ:

  • Chân gà bị tẩm ướp hóa chất tẩy trắng, hóa chất bảo quản, chất chống thối… khiến chân gà không bị phân hủy trong thời gian dài. Khi sử dụng tích tụ hóa chất gây ung thư, các bệnh về đường tiêu hóa.
  • Chân gà nhiễm bệnh, gà chết do dịch… không được kiểm tra dịch tễ, không có các kiểm định chất lượng an toàn.

Chân gà giá rẻ, được bán tràn lan trên thị trường tiềm ẩn nhiều rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, có thể gây ngộ độc cấp tính hoặc tích tự gây ung thư về lâu dài.

Mua chân gà đông lạnh ở đâu an toàn?

Chọn mua chân gà tươi, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, người dùng cần cân nhắc các địa chỉ cung ứng đáng tin cậy. Đơn vị cung ứng chân gà đông lạnh cần có đầy đủ kiểm định, chứng nhận nguồn gốc xuất xứ lô hàng, thời gian giết mổ, quy cách đóng gói, bảo quản có tiêu chuẩn hay không.

Lựa chọn đơn vị cung cấp thực phẩm sạch được người tiêu dùng đánh giá phản hồi tốt. Dịch vụ cung ứng linh hoạt, đổi trả hàng, hoàn tiền khi chất lượng không đảm bảo.

Người dùng có thể lựa chọn các sản phẩm chân gà nhập khẩu như một giải pháp cung ứng thực phẩm sạch, với các tiêu chuẩn kiểm định nghiêm ngặt từ nước sở tại. Đồng thời, chân gà nhập khẩu được đóng gói, cấp đông theo công nghệ mỹ, đảm bảo giữ nguyên giá trị dinh dưỡng đến tay người tiêu dùng.

Nhu cầu thị trường với sản phẩm chân gà không hề nhỏ, không chỉ các cơ sở kinh doanh thực phẩm mà cho cả gia đình, tự nấu và chế biến tại nhà. Chân gà được cấp đông tiêu chuẩn có thời gian sử dụng tối đa 12 tháng, người dùng cần lưu ý nhận diện tránh mua phải sản phẩm quá hạn, kém chất lượng ảnh hưởng đến sức khỏe. Zinfood cung cấp chân gà nhập khẩu, với đầy đủ tiêu chuẩn chất lượng, AVSTP cho thị trường Việt. Người dùng có thể đặt mua hàng trực tiếp hoặc online với chính sách mua hàng linh hoạt tại zinfood.