Sử dụng thuốc bổ sung vitamin D3 loại nào tốt?

Mặc dù trẻ em ngày nay được chăm sóc khá kỹ lưỡng, chăm chút nhưng do những quan niệm sai lầm và hiểu biết chưa đúng khiến trẻ vẫn thiếu hụt một vài dưỡng chất và vitamin quan trọng. Vitamin D3 – một loại vitamin quan trọng cho bé phát triển. Sự thiếu hụt vitamin này gây nhiều hệ lụy nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe và trí tuệ của bé. Sử dụng thuốc là giải pháp hiệu quả nhưng nên vitamin d3 có tác dụng gì bằng loại thuốc nào tốt và hiệu quả nhất?

Ảnh hưởng của thiếu hụt vitamin D3 tới trẻ

Vitamin D3 quan trọng cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Các nghiên cứu cho thấy, việc thiếu hụt vitamin D3 sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của các bé:

  • Các bệnh về xương: còi xương, loãng xương, xương bị xốp, dễ gẫy, xương giòn… nguyên nhân do sự thiếu hụt canxi trong xương gây ra sự phát triển chậm chạp của cấu trúc xương trong cơ thể trẻ. Nếu trẻ bị thiếu vitamin D3 từ sớm, hiệu quả hấp thu canxi không cao, gây ra các vấn đề dị tật cơ thể, chân trẻ bị cong, cấu trúc xương yếu. Đây là lý do khiến trẻ nhẹ cân, suy dinh dưỡng so với các bé bình thường.
  • Thiếu vitamin D3 khiến trẻ trở nên mệt mỏi, lười vận động, dẫn đến thể trạng yếu, xanh xao.
  • Thiếu hụt vitamin D3 khiến hệ miễn dịch của trẻ hoạt động không ổn định. Các tế bào T hoạt động yếu trước sự xâm nhập của vi khuẩn và vi rút. Gây ra các bệnh lý: trẻ bị cúm, sốt thường xuyên, nhiễm trùng…
  • Thiếu hụt vitamin D3 gây khó khăn trong kiểm soát hàm lượng canxi trong máu. Gây ra các vấn đề về tim mạch, tích tụ canxi thành mạch gây xơ vữa, máu và khí huyết khó đông khi thiếu vitamin D.
  • Trẻ thiếu vitamin D3, vấn đề dẫn truyền xung thần kinh không hiệu quả. Khiến trẻ chậm chạp, tiếp thu không hiệu quả, do khả năng tiếp nhận thông tin không cao so với bạn bè cùng trang lứa.

Có thể thấy, vitamin D3 có nhiều hơn 1 vai trò với sự phát triển chiều cao. Sự thiếu hụt vitamin D3 khiến trẻ bị ảnh hưởng đến cả trí và lực, trẻ chậm hơn so với bạn bè là điều thiệt thòi cho sự phát triển trong tương lai.

Nên chọn thuốc bổ sung vitamin D3 loại nào tốt?

Mặc dù vitamin D có chứa trong nhiều nguồn thực phẩm và cả trong ánh sáng mặt trời nhưng nguy cơ thiếu hụt vitamin D3 trong cơ thể vẫn rất lớn. Do nhiều nguyên nhân khiến nhu cầu sử dụng thuốc bổ sung vitamin D3 tăng cao. Thị trường phân phối thuốc vitamin D3 hiện nay khá lớn, phụ huynh có thể chọn thuốc từ nhiều nguồn, nhiều quốc gia.

Hiện nay, các dòng vitamin D3 của Đức, Mỹ, Nhật…thuốc cho trẻ biếng ăn hàng nhập khẩu đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều phụ huynh cho vấn đề thiếu hụt của con. Khi chọn mua thuốc cần lưu ý đến thành phần thân thiện và an toàn với cơ thể trẻ, được chứng nhận chất lượng thuốc rõ ràng.

Thuốc cần được cấp phép bởi bộ y tế lưu hành. Đồng thời sử dụng thuốc tuân thủ chỉ định của bác sĩ về vấn đề của từng trẻ, sử dụng thuốc nào cho phù hợp, an toàn và hiệu quả cao nhất.

Vấn đề thiếu hụt vitamin D3 cho cơ thể trẻ thực sự là vấn đề nghiêm trọng và đang trở nên ngày càng phổ biến. Phụ huynh cần lựa chọn loại thuốc có nguồn gốc thiên nhiên, thực sự an toàn và thân thiện với trẻ. Chọn mua thuốc bổ sung vitamin D3 chính hãng, kiểm định hiệu quả và được cấp phép lưu hành trên thị trường. Sử dụng thuốc theo sự chỉ định của chuyên gia để đảm bảo an toàn và hiệu quả hấp thu cao nhất.