Tham quan nhà lưu niệm Bác Hồ trên đảo Cô Tô

Cô Tô – điểm đến nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ, bầu không khí trong lành, thơ mộng và được đánh giá là một trong những địa điểm lý tưởng không thể bỏ qua khi hè đến. Tại đây, ngoài những địa điểm du lịch truyền thống thì tại đây còn có một điểm đến mà bạn không thể bỏ qua đó chính là “nhà lưu niệm Bác Hồ”. Hôm nay cùng chúng tối đến du lịch hòn đảo xinh đẹp Cô Tô để cùng khám phá ngay nhé!

Xem thêm: > tour quan lạn minh châu 3 ngày 2 đêm

  1. Định vị tọa độ nhà lưu niệm Bác Hồ tại Cô Tô

Nhà lưu niệm Bác Hồ tọa lạc tại khu 3, thị trấn Cô Tô, huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh, sát cạnh bãi tắm Tình Yêu. Nhà lưu niệm Bác Hồ thuộc khu di tích lịch sử Hồ Chí Minh cùng nhiều các hạng mục khác như: Tượng đài Bác Hồ, Đền thờ Bác Hồ, Dốc Khoai, Ao cá, Nhà lưu niệm và Cánh đồng muối. Điểm đặc biệt tại khu di tích này là: “đây là nơi duy nhất mà Bà Hồ khu còn sống đã đồng ý cho dựng tượng Bác ở đây”.

Xem thêm: > tour Cát Bà 3 ngày 2 đêm

  1. Khám phá nhà lưu niệm Bác Hồ

Khu di tích nhà lưu niệm bác Hồ được xây dựng năm 1968 và được trùng tu, tôn tạo năm 1975. Khu di tích rộng 1,835.3 với 3 cổng và được bao quanh bởi những những bức tường bằng bê tông. Khuôn viên xung quanh tượng đài Bác được lát gạch lá dừa hình chữ đinh. Tượng Bác đứng uy nghiêm, hướng ra Biển Đông như che chở cho đất và con người Cô Tô.

Nhà lưu niệm Bác Hồ tại Cô Tô được xây dựng mô phỏng theo căn nhà sàn của Bác tại phủ Chủ Tịch gồm 5 gian nhà. Gian giữa có đặt, thông với gian bên phải là nơi trưng bày chiếc giường Bác đã nghỉ trưa khi đến Cô Tô. Bên cạnh là tủ hai buồng đựng đồ đạc của Bác như: quần áo, mũ, dép cao su, chậu đồng. Ngoài ra, tại đây còn có 4 chiếc bàn và 5 chiếc ghế dựa và 2 gian thông bên trái là nơi trưng bày những thành tựu trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, quân sự của quân dân trên đảo.

Khu di tích lịch sử Hồ Chủ tịch trên đảo Cô Tô là một quần thể những dấu tích lưu niệm về Bác Hồ khi Người đến thăm đồng bào và chiến sĩ nơi đây. Ngày nay, khi đến du lịch hòn đảo Cô Tô đây được xem là điểm đến không thể bỏ qua của hầu hết du khách trong nước và quốc tế.

Xem thêm: > Khu du lịch Asean