Tiêu chuẩn kỹ thuật đánh giá bulong neo móng chuẩn

Bulong được sử dụng nhiều trong xây dựng, nhằm tạo nên liên kết chắc chắn giữa các kết cấu bê tông, cốt thép hay kết cấu thép lớn… Để sử dụng linh hoạt trong nhiều môi trường và điều kiện khác nhau, bulong được cải tiến thành nhiều loại khác. Trong đó, bu lông móng neo là giải pháp được sử dụng trong nhiều công trình lớn nhỏ.

Bulong móng neo liên kết các kết cấu thép với sàn bê tông, xây dựng trạm biến thế… Yêu cầu cần đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật, an toàn cho công trình. Dựa trên các tiêu chuẩn kỹ thuật để chuyên viên đánh giá mức độ phù hợp của bulong móng neo cho công trình. Chia sẻ dưới đây về các tiêu chuẩn kỹ thuật sẽ giúp bạn đọc chọn linh kiện chất lượng. 

Lý do bulong móng neo được sử dụng nhiều trong xây dựng

Bulong móng neo là linh kiện kết nối có tác dụng neo giữ với các kết cấu cố định. Phần đầu bulong với long đền và đai ốc liên kết với kết cấu thép, phần uốn cong được gắn cố định trong bê tông, tạo khả năng neo giữ các chi tiết có lực căng lớn.

Bulong neo được sử dụng nhiều trong lĩnh vực xây dựng, cầu đường, xây dựng trạm biến áp, trạm tín hiệu viễn thông, các kết cấu được cố định chắc chắn xuống nền móng. Sản phẩm có nhiều ưu điểm vượt trội:

  • Bulong neo chịu được lực căng lớn, lực kéo căng động và cả lực siết từ công trình lớn. Với chất liệu thép mạ kẽm, inox cao cấp, gia công đường kính lớn tăng khả năng chịu lực.
  • Bulong neo với phần đầu móc chữ J, L, LA, JA tăng độ bám và neo xuống bề mặt công trình, ổn định, chắc chắn.
  • Bulong neo được gia công bằng vật liệu chống ăn mòn, chịu được tác động ngoại cảnh, môi trường có tính acid cao.
  • Bulong neo có cấu tạo đơn giản, dễ dàng thi công lắp đặt.

Bulong móng neo cần đạt các tiêu chuẩn nào đảm bảo an toàn cho công trình

Tiêu chuẩn kỹ thuật là một trong nhiều tiêu chí quan trọng mà người mua cần lưu ý khi chọn mua bulong neo móng hay các linh kiện khác. Bởi bulong neo móng sẽ tham gia vào kết cấu công trình yêu cầu độ chính xác cao trong thông số, chất liệu, giới hạn hoạt động… Tiêu chuẩn đánh giá quá trình sản xuất, đảm bảo độ bền và tính an toàn cho công trình.

  • Tiêu chuẩn chế tạo bulong neo móng cần đạt 1 trong các tiêu chuẩn sau: DIN tiêu chuẩn đức, JIS – Tiêu chuẩn Nhật, GB – tiêu chuẩn trung quốc, TCVN – tiêu chuẩn TCVN. Các tiêu chuẩn thể hiện mức giới hạn hoạt động, sai số, khả năng chịu lực kéo, nén, ép của linh kiện.
  • Ngoài ra, bulong neo móng cần đáp ứng các yêu cầu về kích thước kỹ thuật, gia công tiêu chuẩn cho công trình: Độ dài bulông, đường kính, bước ren, cấp bền bulong.

Bulong móng neo là linh kiện quan trọng trong kết cấu công trình, xây dựng hoàn thiện cầu đường, kết cấu thép, các trạm biến áp lớn. Những tiêu chuẩn kỹ thuật sẽ là công cụ đánh giá chất lượng bulong đạt chuẩn để thi công. Người mua cần dựa trên các tiêu chuẩn để đánh giá chọn mua bulong an toàn thi công hoàn thiện công trình chuẩn.

Mua bu lông ốc vít người dùng có thể tham khảo thông tin tại Hoàng Hà – đơn vị phân phối và sản xuất đa dạng đáp ứng nhu cầu sử dụng của các công trình lớn.