Ý nghĩa của việc thiết kế catalogue với doanh nghiệp

Thiết kế catalogue là việc quan trọng cần làm với mỗi công ty, doanh nghiệp. Việc thiết kế được những cuốn catalogue chất lượng giúp cho đơn vị có thể thới thiệu được sản phẩm một cách tốt hơn cũng như giúp cho doanh nghiệp quảng bá được những sản phẩm của mình một cách rộng rãi. Do đó, khi thiết kế catalogue các công ty luôn đầu tư cho chúng một cách cẩn thận về cả mặt nội dung lẫn hình thức. Và bài viết hôm nay chúng tôi sẽ nói về ý nghĩa của việc thiết kế catalogue với doanh nghiệp.

Xem ngay: Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Catalogue là gì?

Catalogue là một cuốn tài liệu đã được biên soạn với những thông tin để giới thiệu về một loại dịch vụ hoặc sản phẩm của doanh nghiệp trong một cuốn với số lượng trang khá dày. Thông thường những người thiết kế catalogue chuyên nghiệp thường sử dụng 16 đến 20 trang tùy thuộc vào lượng thông tin muốn đề cập tới. Trong những trường hợp sử dụng số lượng trang ít, từ khoảng 4 đến 6 trang thì nhà sản xuất thường sản xuất trứng theo kiểu gấp và vẫn gọi là catalogue hay catalog.

Lựa chọn cẩn thận thông tin khi đưa vào catalogue

Lựa chọn cẩn thận thông tin khi đưa vào catalogue

Những cuốn catalogue được xem là ấn phẩm của một doanh nghiệp và dùng để cho khách hàng có thể tra cứu thông tin một cách kỹ lượng, đầy đủ và nhanh chóng  nhất. với những thiết kế chỉ khoảng từ 4 đến 6 trang thì catalogue sẽ được thiết kế như những từ giấy gấp hoặc brochure gấp vài lần. Mọi người cần biết rõ những thông tin này để khi đặt hàng với nhà sản xuất dùng từ cho chính xác.

Ý nghĩa của catalogue đối với doanh nghiệp

Những cuốn catalogue không chỉ là phương tiện về doanh nghiệp giới thiệu dịch vụ và sản phẩm tới khách hàng mà chúng còn được xem là bộ mặt của công ty khi tiếp cận tới họ. Thông qua những cuốn catalogue thì những người khách hàng có thể đánh giá một cách sơ bộ về chất lượng của sản phẩm và dịch vụ của công ty. Cũng có thể nói cách khác thì đây chính là ấn tượng đầu tiên của khách hàng đối với doanh nghiệp. Do đó, những cuốn catalogue rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến việc khách hàng có sử dụng dịch vụ và sản phẩm của công ty hay không.

Thiết kế catalogue ảnh hưởng trực tiếp đến chiến dịch của công ty

Thiết kế catalogue ảnh hưởng trực tiếp đến chiến dịch của công ty

–         Một cuốn chất lượng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh đại diện cho công ty của mọi người.

–         Dù là một sản phẩm mang tính chất tinh thần hay vật chất thì cũng đều cần sử dụng đến những cuốn catalogue để phổ biến chúng.

–         Hình ảnh và nội dung được sử dụng trong các cuốn catalogue phải thể hiện được giá trị cốt lõi tạo ra được sự chất lượng, tại ra những ấn phẩm riêng để tạo ra được ấn tượng tốt nhất với khách hàng.

Với những công dụng tuyệt vời thì việc thiết kế catalogue là một việc vô cùng quan trọng. Chất lượng của chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chiến dịch của công ty và quyết định sự thành bại của chiến dịch đó. Chính vì vậy, khi có nhu cầu sử dụng đến thì mọi người nên tìm kiếm và lựa chọn những công ty thiết kế catalogue uy tín nhất.